Thảm án chồng giết vợ ngày cưới con: Đại hỷ kết thúc bằng đại tang

22/07/2013 15:04 X. Hoà
(GDVN) -Tưởng rằng cuộc đoàn tụ của hai vợ chồng Thành và đám cưới của đứa con gái đầu sẽ trở thành ngày đại hỷ nhưng không ngờ nó lại biến thành một thảm án trong ngày cưới con.

Ông ngoại đắng lòng, bất lực nhìn cháu giết vợ ngay trước mặt

Như tin báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa vào khoảng 18 giờ ngày 17/7 sau khi tiễn đứa con gái ruột của mình về nhà chồng thì chị Nguyễn Thị Chanh (SN 1974,thường trú xóm 4 xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở về nhà của chồng mình. 

Nỗi đau của người thân và những đứa con chị Chanh và hung thủ Thành sau vụ thảm án chồng giêt vợ

Tuy nhiên, khi chưa kịp vào đến nhà chị đã bị Nguyễn Văn Thành, (SN 1974, chồng chị Chanh) túm cổ áo đâm một nhát dao chí mạng vào người khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Sau khi vụ thảm án xảy ra chúng tôi đã tìm về nơi đây để hiểu hơn thực hư của vụ việc. Dọc khắp các con đường ngõ xóm của vùng quê xã Quỳnh Bá và các xã lân cận người dân vẫn chưa hết bàng hoàng xì xào bán tán về thảm án này.

Gần như việc tìm đường vào nhà của hung thủ cũng là nhà của nạn nhân trong vụ thảm án này không quá khó. Bởi lẽ ở cái vùng quê yên bình này vụ án này đã gây sốc cho tất cả mọi người.

Cụ Hỷ đau đớn khi phải chứng kiến trực tiếp cảnh đứa cháu ngoại của mình giết vợ

Vừa vào nhà của hung thủ Nguyễn Văn Thành một không khí thê lương bao trùm cả căn nhà nhỏ. Trong chốc lát người chồng đã phải tra tay vào còng vì đã tự mình sát hại người đầu ấp tay kề với mình bao năm nay.

Ngồi tâm sự với những người có mặt tại gia đình này có lẽ nỗi đau hơn tất cả là Cụ Ngô Đức Hỷ (86 tuổi). Ông Hỷ chính là ông ngoại của hung thù Thành. Mặc dù đã cao tuổi nhưng trông cụ Hỷ vẫn minh mẫn khoẻ mạnh nhưng sau khi tận mắt nhìn đứa cháu ngoại của mình sát hại vợ ngay trước mắt nhìn đôi mắt ông có vẻ sầu và suy sụp đi rất nhiều.

“Khi đó con Chanh vừa vào đến nhà chào mọi người chưa kịp ngồi xuống uống nước thì thằng Thành nó lôi ra ngoài sân. Chưa được bao lâu thì mọi người thấy nó (Thành – PV) rút con dao chọc tiết lợn sau lưng đâm vợ nó một nhát trước ngực. Con vợ nó nằm vật ngay xuống sân đầm đìa máu. Còn nó thì lầm lì đứng cạnh đó một lúc rồi mới ra ao rửa sạch vào ngồi trong nhà cho đến lúc Công an đến bắt đi”, cụ Hỷ buồn bã rơi nước mắt kể lại.

“Khi đó chị Chanh vừa về đến nơi tôi với một chị hàng xóm đang định rót nước cho cô ấy thì anh Thành bỗng lôi cô ấy ra ngoài sân. Nghĩ có lẽ cũng là chuyện già đình lục đục bao lâu nay nên hai vợ chồng muốn nói chuyện riêng với nhau.

Nhưng ai ngờ vừa đưa chị Chanh ra đến sân anh Thành đã vung dao đâm chị ấy Chanh chết ngay tại chỗ. Khi chúng tôi chạy ra thì chị ấy đã nằm trên vũng máu. Còn anh Thành thì vẫn lầm lì đứng bên cạnh không nói năng gì. Nhìn cảnh tượng lúc đó mà tôi vẫn bị ám ảnh mãi”, chị Hoàng Thị Mậu hàng xóm với hung thủ sợ hãi nhớ lại.

Chị Tâm vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ về lúc chứng kiến cảnh Thành ra tay sát hại chị Chanh

Bà Nguyễn Thị Tâm (mẹ của Thành) cũng chưa thoát khỏi cơn sốc, trong chốc lát bà đã mất đi người con dâu còn người con trai ruột thì phải vào vòng lao lý bỏ lại 2 đứa con thơ. “Tôi không thể tin vào mắt mình lúc ấy nữa. Tôi đang dọn dẹp đồ đạc phía sau thì thấy tiếng la hét phía trước sân. Chạy ra đến nơi tôi muốn ngất xỉu. Thằng thằng tay chân máu me đầy người, còn phí dưới đất con Chanh thì nằm bất động trên vũng máu. Tôi không ngờ thằng Thành lại dại vậy. Trong chốc lát tan cửa nát nhà hết …”.

“Tôi không nghĩ nó lại có thể làm điều đó với vợ nó. Có sao nữa cũng là vợ chồng có ba mặt con với nhau sao nó nỡ làm vậy. Rồi mấy đứa cháu của tôi làm sao mà vượt qua nổi nỗi đau này đây. Thật là dã man quá …” bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ chị Chanh) bức xúc nói.

Dường như vụ thảm án xảy ra trước sự chứng kiến của bao người thân đã để lại nỗi ám ảnh khiếp đảm cho họ. Còn đó cô con gái vừa về nhà chông chưa kịp hưởng trọn niềm vui đã phải nhận lại nỗi đau khi phải chịu cảnh bố giết mẹ trong ngày đại hỷ của mình.

Kết thúc của ngày đại hỷ là … “thảm án”

Có lẽ cái vụ án này mãi sẽ ám ảnh trong mắt của Nguyễn Thị Loan (SN 1995) là cô con gái đầu của hung thủ và cũng là của nạn nhân. Bởi lẽ vụ án xảy ra đúng ngày cô lên xe hoa về nhà chồng. Khi cô chưa kịp hưởng cái niềm vui ngày đại hỷ thì đã phải đeo vành khăn tang của mẹ khi mẹ bị chính người bố của cô sát hại. Trong buổi đưa tang mẹ em đã không còn đứng vững và liên tục ngất xỉu vì nỗi đau chịu cảnh mẹ bị bố sát hại.

Bà Hoa vừa bức xúc với đứa con rể vừa xót xa cho những đứa cháu ngoại của bà

Thông tin từ gia đình, Nguyễn Văn Thành và chị Nguyễn Thị Chanh kết hôn năm 1994, đã có với nhau 3 mặt con. Tuy nhiên, càng ngày khi các con càng lớn Thành không chịu tu chí làm ăn để cùng chị Chanh nuôi con mà càng lấn sâu vào rượu chè và cờ bạc. Mỗi lúc rượu say là Thành lại về đánh đập, chửi bới vợ con.

Khuyên can Thành mãi không được năm 2010 chị Chanh đã cùng cô con gái đầu là Nguyễn Thị Loan vào nam làm ăn. Còn Thành ở lại nuôi hai đứa con nhỏ còn lại ở nhà cùng người ông ngoại. 

Tuy nhiên, sau khi chị Chanh và đứa con đầu bỏ vào Nam làm ăn hình như Thành nhận ra sai lầm của mình nên đã bỏ rượu chè tu tâm làm ăn nuôi con. Thành cũng bao lần gọi điện năn nỉ chị Chanh bỏ qua những sai lầm của mình để về đoàn tụ gia đình nhưng bị chị Chanh từ chối. Quá bực mình năm 2012 Thành đã gửi đơn lị hôn lên toà nhớ toà giải quyết nhưng vẫn chưa xong.

Đến tận ngày 17/7 khi cưới Loan ở quê nhà chị Chanh mới bắt máy bay về để dự đám cưới con. Ngày đám cưới Loan đến giờ đưa dâu chị Chanh cũng mới có mặt để tiễn con về nhà chồng. Sau khi tiễn con về nhà chồng chị Chanh đã quay về ngôi nhà nơi Thành đang sống để gặp mặt chào hỏi bà con lối xóm và gặp lại anh em bên nhà chồng thì xảy ra vụ thảm án trên.

“Lần này về mọi người hai bên gia đình khuyên giải nên Chanh nó cũng đã đồng ý đoàn tụ lại gia đình với thằng Thành. Nghĩ hai vợ chồng nó đoàn tụ, đứa con gái chúng nó lập gia đình thì còn nào vui hơn. Nhưng không ngờ mọi thứ bỗng dưng tan nát hết cả”, ông Cụ Ngô Đức Hỷ cho biết.

“Trước anh ấy cũng hay rượu chè bê tha nhưng từ khi chị Chanh và cháu Loan bỏ vào Nam anh ấy đã tu chí làm ăn bỏ rượu chè rồi. Anh ấy sống với mọi người xung quanh cũng hiền hoà và được nhiều người mến lắm. Việc anh ấy giết chết vợ như vậy khiến nhiều người thực sự bất ngờ và sốc”, chị Nga (hàng xóm Thành) cho biết.   

Một cán bộ công an xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu chỉa sẻ: “Anh Nguyễn Văn Thành là người chưa có tiền án tiền sự, sống rất hòa đồng với lối xóm. Vì vậy việc Thành gây án mạng mà lại với vợ mình như vậy thực sự gây sốc cho khá nhiều người. Có lẽ cũng bị ức chế vì chuyện vợ chồng lâu nay nên anh ấy không kiềm chế được mình trong cơn giận dữ”

Trong buổi đưa tang của mẹ 3 đứa con của hung thủ và cũng là của nạn nhân đã liên tục ngất xỉu. Trong chốc lát gia đình nhỏ của các em đã bị tan vỡ từ một điều mà có lẽ chẳng bao giờ các em nghĩ đến. Rồi không biết sau này các em có vượt qua nổi ám ảnh và đau thương này hay không.

X. Hoà