Thăm công viên mới lớn nhất Bắc Triều Tiên

15/09/2012 13:30 Anh Vũ (Nguồn News163)
(GDVN) - Mới đây, công viên Folk và cũng chính là một bảo tàng lịch sử ngoài trời quy mô lớn của Bắc Triều Tiên đã chính thức được hoàn thành. Công trình này cùng với nhiều tòa nhà hiện đại khác đang làm "thay da đổi thịt" thủ đô Bình Nhưỡng của đất nước khép kín nhất thế giới. Kể từ khi lên nắm quyền, nhà lãnh đạo Kim Jong-un được các nhà phân tích đánh giá là đang thực hiện nhiều cải cách và có thể các sáng kiến của ông được ảnh hưởng phần nào từ những năm tháng du học ở Thụy Sĩ.
Bảo tàng lịch sử ngoài trời của Bắc Triều Tiên bên trong công viên Folk được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, được thiết kế với các ngôi nhà, tòa tháp giống như các triều đại xưa kia.
Khuôn viên thoáng rộng, tràn ngập màu xanh và không kém phần cổ kính.
Công viên Folk với bảo tàng lịch sử độc đáo đã góp phần cùng với các công trình khác thay đổi  diện mạo của thủ đô Bình Nhưỡng - một thành phố đang ngày càng hiện đại, phát triển hơn và vẫn không quên lưu giữ các giá trị truyền thống.
Buổi lễ khánh thành, chính thức mở cửa công viên đã được tổ chức với sự tham dự của đông đảo các quan chức và người dân Bình Nhưỡng
Các quan khách đi thăm quan công trình mới tinh này.
Trước đó, vợ chồng ông Kim Jong-un và các quan chức đã có chuyến thăm công viên Folk. 
Đây là một trong những công trình văn hóa trọng điểm được nhà lãnh đạo Kim Jong-un đặc biệt quan tâm và chỉ đạo sát sao.
Anh Vũ (Nguồn News163)