Thẩm định tài sản bị hủy hoại của gia đình ông Vươn

23/03/2012 11:41 Theo Dân Trí
Ngày 22/3, ông Phạm Thanh Dương, Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Hải Phòng đã dẫn đầu đoàn công tác gồm các sở Tài chính, Xây dựng và NN-PTNT TP Hải Phòng về huyện Tiên Lãng tiến hành thẩm định tài sản bị hủy hoại của gia đình ông Vươn.

Đoàn công tác gồm đại diện nhiều sở ngành TP Hải Phòng cùng đại diện UBND huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) tại trụ sở UBND xã. Đoàn công tác đã yêu cầu gia đình bà Thương, bà Hiền cung cấp những hồ sơ, thông tin kiểm kê có liên quan đến các căn nhà và tài sản liền kề. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã đến khu đầm nhà ông Vươn đo đạc, thẩm định.

Ngôi nhà của gia đình ông Vươn cùng một số tài sản tại khu đầm không nằm trong diện tích 19,3 ha bị cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng đã bị phá hủy sau vụ cưỡng chế.

Bà Nguyễn Thị Thương cho biết, việc thẩm định tài sản của gia đình bà được đoàn công tác tiến hành trong cả ngày 22/3. Đoàn công tác cùng đại diện UBND xã Vinh Quang đã xuống khu đầm của gia đình đo đạc, kiểm tra nền ngôi nhà hai tầng đã bị san phẳng và ngôi nhà bị đập phá rất cẩn thận, kĩ càng trước sự chứng kiến của gia đình bà Thương.

Luật sư Trần Đình Triển - Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân cho biết công tác thẩm định tài sản này sẽ góp phần củng cố chứng cứ để tiến hành khởi tố bị can trong vụ án huỷ hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Luật sư Triển đã hướng dẫn gia đình chị Thương chuẩn bị thống kê tài sản thiệt hại một cách chi tiết để đảm bảo cao nhất quyền lợi hợp pháp của gia đình ông Vươn.

Trước đó, trong vụ cưỡng chế khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại khu Cống Rộc - Vinh Quang - Tiên Lãng - Hải Phòng ngày 5/1, 2 ngôi nhà của ông Vươn và ông Quý cùng một số tài sản tại khu đầm không nằm trong diện tích 19,3 ha bị cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng đã bị phá hủy.

Khu đầm của gia đình ông Vươn


Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ Đoàn Văn Quý), ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án ‘Hủy hoại tài sản” để điều tra làm rõ. UBND Tp Hải Phòng cũng thành lập Hội đồng thẩm định giá tài sản nhà đã bị đập phá của ông Đoàn Văn Vươn. Ngay ngày 8/2, việc khám nghiệm hiện trường đập phá nhà ông Vươn cũng như hủy hoại các tài sản khác đã được thực hiện.


Cũng vào sáng 8/2, văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã “triệu tập”, làm việc với  ông Lê Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Văn Khanh- Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng- Trưởng Ban cưỡng chế GPMB, ông Phạm Đăng Hoan- Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang và ông Lê Văn Liêm- Chủ tịch UBND xã Vinh Quang để điều tra làm rõ vụ cố ý hủy hoại tài sản và một số vấn đề khác theo tố cáo của nguyên đơn.


Việc phá hủy ngôi nhà của gia đình ông Vươn đã dần được lôi ra ánh sáng khi những người trực tiếp bị điều động phá dỡ ngôi nhà gồm Vũ Văn Kết (SN 1972), Đỗ Văn Đoàn (SN 1968) và Đặng Văn Tài (SN 1987) đã thừa nhận được chính Chủ tịch xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm và Bí thư xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan điều động, chỉ đạo.


Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng vẫn đang tiếp tục thu thập, củng cố căn cứ, hoàn thiện hồ sơ để tiến hành khởi tố bị can vụ án “Hủy hoại tài sản” khi thấy đủ dấu hiệu tội phạm theo quy định pháp luật.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam

Theo Dân Trí