Thảm hoạ rơi máy bay tại Nga có thể xuất phát từ trục trặc kỹ thuật

02/04/2012 20:22 Lê Mai (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Theo RIA NOVOSTI, các nhà điều tra tai nạn hàng không của nước này đang tập trung theo hướng chiếc máy bay ATR 72 của hãng hànhttp://giaoduc.net.vn:2011/Default.aspx?action=createg không UTair có thể bị rơi do gặp phải các vấn đề kỹ thuật.
Vladimir Markin - Phát ngôn viên Ủy ban điều tra Nga cho biết chiếc máy bay ATR 72 bị rơi ở thành phố Tuymen, Siberia sáng sơm nay (theo giờ Nga) có thể đã gặp trục trặc kỹ thuật và phi công không thể xử lý kịp thời.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay sáng 2/3/2012 ở Siberia

"Các lời khai của nhân chứng cho biết, họ đã trông thấy cột khói trước khi chiếc ATR 72 rơi xuống đất vỡ làm 3 mảnh. Điều này có thể đúng với kịch bản máy bay gặp trục trặc kỹ thuật".

Theo những thông tin mới nhất, tổng cộng có 31 người thiệt mạng trong chuyến bay định mệnh trên. 12 người khác còn sống sót nhưng ở trong tình trạng bị thương rất nặng.

Hiện tại các điều tra viên đã thu được hộp đen của máy bay và đang phân tích các thông tin dữ liệu được lưu trữ trong thiết bị này.

Nhà chức trách cũng đã tiến hành thu giữ các tài liệu kỹ thuật liên quan đến công ty  UTair-Engineering - tổ chức chịu trách nhiệm  điều hành các máy bay dân dụng ATR 72 của hãng hàng không UTair.

Chiếc ATR 72 bị rơi là sản phẩm của hãng liên doanh Pháp - Italy ATR sản xuất từ năm 1991 và bay được hơn 35 ngàn giờ bay. Loại máy bay này đã qua kiểm nghiệm khắt khe tại Đức vào năm 2010 và đã được bảo dưỡng cách đây 2 tháng ở Tyumen.
Lê Mai (theo Ria Novosti)