Thang máy lên Ngũ Hành Sơn dừng lưng chừng, khách ngất xỉu

05/06/2011 15:30
Sự việc xảy ra lúc 14h30 hôm nay, 5/6 khi thang máy đang đưa khách lên tham quan đỉnh núi thuộc Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

14h30' hôm nay, 5/6, thang máy đang đưa khách lên tham quan đỉnh núi thuộc Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), thì bất ngờ bị dừng lưng chừng. 1 nhân viên cùng 19 du khách hốt hoảng, nhiều người ngất xỉu.

Ông Lê Quang Tươi, Trưởng Ban Quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, cho biết, do thang máy dừng độ cao chừng 10m nên nhân viên của đơn vị phải chạy bộ theo bậc tam cấp lên đỉnh cầu thang (nằm trên đỉnh Ngũ Hành Sơn) sau đó tụt xuống để xử lý, vì vậy phải mất hơn 10 phút mới đưa thang máy trở về vị trí số không (tiếp đất).

Do hốt hoảng, chen lấn nên trong số 19 du khách (15 người lớn và 4 trẻ em) có 1 cháu bé (5 tuổi) và 3 người lớn khác bị ngất xỉu.

Ngay sau tiếp đất, toàn bộ hành khách đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và ra viện. Riêng cháu bé bị vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi.

Hệ thống thang máy lên tham quan Ngũ Hành Sơn
Hệ thống thang máy lên tham quan Ngũ Hành Sơn

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Ông Tươi cũng cho biết, thang máy ở Ngũ Hành Sơn có tải trọng 1.350 kg. Như vậy, đáp ứng được 20 du khách đang đi thang máy lúc đó, chứ không hề quá tải.

Hiện, nguyên nhân sự cố vẫn đang được điều tra làm rõ.

Được biết, hệ thống thang máy đưa khách tham quan đỉnh danh thắng Ngũ Hành Sơn chính thức đưa vào vận hành 27.4.2011.

Hệ thống thang máy cao 50m gồm hai ca-bin, có chiều thẳng đứng song song với ngọn núi, có tải trọng 1.350 kg, tốc độ 1,75m/s. Tổng vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng, do Sở

Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Theo Vũ Vân Anh/NTNN