Thanh Hóa: Côn đồ "ngứa tay", vào làng gặp ai cũng đánh

28/03/2014 12:50 QUỐC TOẢN
(GDVN)- Hàng chục thanh niên xã Phúc Đường, trên tay cầm hung khí nóng, hung hãn lao vào đánh đập nhiều người dân xã Yên Lạc, Như Thanh, Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Công an xã Yên Lạc (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) hôm 28/3 cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát nghiêm trọng giữa thanh niên xã Phúc Đường (Như Thanh) với người dân thôn 6 ( Yên Lạc, Như Thanh) khiến nhiều người bị thương.

Nguồn tin cho hay, khoảng 20 giờ ngày 25/3 một tốp thanh niên khoảng 30 người (chủ yếu là người xã Phúc Đường) đi xe máy mang theo gậy, tuýp nước, dao… kéo đến thôn 6 (xã Yên Lạc) thách thức, đánh nhau với thanh niên trong thôn.

Vừa đi, nhóm thanh niên vừa hô to: “lâu nay bọn tau ngứa tay, ngứa chân chưa được đánh ai”. Trên đường đi vào thôn, hễ gặp bất cứ ai là chúng lao vào đánh tới tấp, bất chấp già trẻ, gái trai…

Anh Nguyễn Văn Nghị (SN 1980, ngụ thôn 6, xã Yên Lạc) cho biết: “Vào thời gian trên tôi có sang nhà anh trai chơi, thấy ồn ào anh chạy ra đường xem thế nào thì bất ngờ bị một nhóm người lao đến đánh anh túi bụi. Nghe người dân kể lại, lúc đó thấy tôi bị đánh, nằm bất tỉnh chúng mới bỏ đi”.

Cho rằng Công an giữ người vô cớ, nhiều người dân xã Yên Lạc đã kéo lên trụ sở xã này để " đòi người"

Trước sự việc trên, lực lượng Công an xã đã có mặt tại hiện trường để vãn hồi trật tự. Không dừng lại ở đó, nhóm thanh niên hung hãn tiếp tục lao vào đánh cả công an. Cũng vào thời điểm trên anh Nguyễn Văn Quế (Công an viên của xã Yên Lạc) cũng bị nhóm thanh niên đánh bị thương ở bả vai, khi anh này đang giải quyết vụ việc.

Không lâu sau đó, khi nắm được thông tin, nhiều người dân xã Yên Lạc đã kéo đến hiện trường để chứng kiến vụ việc và đuổi đánh nhóm thanh niên trên. Tại hiện trường, vụ xô xát đã khiến một trong số "đồng bọn" của nhóm này bị thương, lúc này nhóm thanh niên đã nhanh chóng bỏ chạy. 

Theo ông Nguyễn Văn Long: “Tại hiện trường chúng tôi đã thu được 7 chiếc xe máy cùng nhiều gậy gộc, một con dao quắm (dao phát rừng)… của nhóm thanh niên ở xã bên bị người dân giữ lại. Qua kiểm tra, có 7 người trong thôn bị thương trong đó có cả người già và phụ nữ”.

“Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, chúng tôi đã điện báo cho Công an huyện Như Thanh để xin ý kiến chỉ đạo. Không lâu sau đó, Công an huyện đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Hiện nguyên nhân xảy ra xô xát giữa 2 làng chúng tôi cũng chưa xác định được”, ông Long cho biết thêm.

Khi vụ việc chưa được làm sáng tỏ thì sáng ngày 27/3, hàng trăm người dân trong thôn 6 đã kéo lên UBND xã Yên Lạc để “đòi người”. Nhiều người dân cho rằng Công an huyện tạm giữ 7 người trong xã trái luật vì không có giấy mời, giấy triệu tập hay lệnh bắt gì cả (trong đó có 3 người thuộc thôn 5, xã Yên Lạc).

Trước sự việc trên, chiều ngày 27/3, đại tá Lê Ngọc Minh, Trưởng công an huyện Như Thanh cho biết sự việc xảy ra đánh nhau giữa thanh niên thông 6, xã Yên Lạc và nhóm thanh niên thôn 5, xã Phúc Đường là do mâu thuẫn bột phát giữa thanh niên 2 làng. “Mấy thanh niên tức nhau thif đánh nhau chứ cũng không phải thâm thù cố đế gì cả”, ông Minh nói.

Cũng theo Công an huyện Như Thanh thì không có chuyện bắt người như nhân dân phản ánh. “Trong quá trình điều tra Công an huyện có triệu tập một số người tham gia đánh nhau lên để làm việc, một số người dân không rõ cho rằng công an bắt người, đánh người. Công an huyện đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã giải thích cho nhân dân được rõ và ổn định tình hình trở lại”, báo cáo của công an huyện nói rõ.

Được biết, ngay chiều cùng ngày (27/3), 7 thanh niên thôn 6, xã Yên Lạc được triệu tập lên Công an huyện Như Thanh làm việc đã được trả về địa phương.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ.

QUỐC TOẢN