Thanh niên ngồi lên tượng đài vua Lý Thái Tổ có thể là chụp ở Bắc Ninh

19/03/2013 06:40 Viết Cường
(GDVN) - Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về một bức ảnh của một nam thanh niên được cho là đã ngồi lên tượng đài của vua Lý Thái Tổ ở Hà Nội. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng, bức hình đó được chụp tại Bắc Ninh?

Cụ thể, bức ảnh xuất hiện trên trang cá nhân Facebook của nam thanh niên có nick name Lực Telemotail vào lúc 19h35 phút tối 17/3. Bức ảnh lại được nam thanh niên này sử dụng làm ảnh đại diện.

Bức ảnh nam thanh niên ngồi lên tượng đài vua Lý Thái Tổ đang gây tranh cãi

Sự việc trên ngay lập tức xuất hiện trên nhiều mặt báo, gây bức xức trong dư luận và trở thành tâm điểm bàn tán, ‘ném đá, quăng ghạch’ trên các diễn đàn.

Tuy nhiên, một số độc giả gửi thư đến tòa soạn Báo Giáo dục Việt Nam lại cho rằng, nam thanh niên kia không phải đang ngồi lên tượng đài của vua Lý Thái Tổ ở Hà Nội mà đó là bức ảnh được chụp tại tượng đài vua Lý Thái Tổ ở Bắc Ninh.

Cũng theo những độc giả này phản ánh, tại Bắc Ninh người dân vẫn có thói quen ngồi chơi, chụp ảnh ở khu vực đó (dưới chân tượng).

Nếu nhìn vào hai bức ảnh, một chụp tại tượng đài vua Lý Thái Tổ (Hà Nội) và một tại Bắc Ninh chúng ta có thể dễ dàng phán đoán hơn. Bức tượng đài phía bên tay phải là tượng đài vua Lý Thái Tổ ở Hà Nội, tượng này có màu đồng. Trong khi đó, bức tượng đài tại Bắc Ninh lại có màu xanh của đá.

So sánh màu sắc, tiểu tiết giữa hai bức tượng có thể thấy rõ bức ảnh nam thanh niên chụp tại Bắc Ninh chứ không phải ở Hà Nội như nhiều người phán đoán.

Nếu nhìn vào bức ảnh nam thanh niên kia đã chụp thấy rõ tượng mà thanh niên này ngồi lên có màu xanh giống với bức tượng vua Lý Thái Tổ tại Bắc Ninh hơn là tượng đài vua Lý Thái Tổ (Hà Nội).

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ:         toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Viết Cường