Thanh tra xe buýt đẩy cụ già xuống đường

22/04/2012 15:10
Viên thanh tra đẩy ông già 73 tuổi xuống xe buýt 203 Hà Nội - Bắc Giang khi xe đi qua ngã tư Đình Trám, xã Tự Lạn (Việt Yên, Bắc Giang) đã bị buộc thôi việc để làm rõ vụ việc.

Trong cuộc trao đổi sáng nay (22/4), ông Thân Xuân Hanh, Phòng pháp chế Công ty TNHH Vận tải hành khách Bắc Hà cho biết: Công ty đã đình chỉ và buộc thôi việc viên thanh tra đã đẩy ông già 73 tuổi xuống xe buýt 203 Hà Nội - Bắc Giang BKS 29LD - 0015 khi đi qua ngã tư Đình Trám, xã Tự Lạn (Việt Yên, Bắc Giang).

Vụ việc xảy ra chiều 19/4, xe buýt trên khi đi qua ngã tư Đình Trám, xã Tự Lạn (Việt Yên, Bắc Giang) thì có 2 thanh tra xe buýt lên xe.

Anh Hoàng, một hành khách trên xe chứng kiến sự việc kể lại: Một thanh tra đã xô xát với cụ già, sau đó đuổi cụ xuống xe. Cho rằng đã mua vé và viên thanh tra không có quyền đuổi khách, ông cụ một mực không xuống. Tuy nhiên, cuối cùng ông vẫn bị viên thanh tra kéo ra cửa trước xe buýt và đẩy xuống đường.

Người thanh tra đi cùng đã đưa ông già trở lại xe, song hành khách này vẫn phải chịu đựng những lời lẽ xúc phạm.

Về vụ việc đã xảy ra trên tuyến xe buýt 203 chiều 19/4, ông Thân Xuân Hanh xác nhận: Thanh tra xe buýt của đơn vị tên Nguyễn Văn Hà đã uống rượu, khi đi trên tuyến buýt số 203 đã có xô xát với ông cụ 73 tuổi.

Khi lên xe, thanh tra Hà dù không phải ca làm việc vẫn yêu cầu ông cụ ngồi vào ghế trong, song ông bảo đang mệt nên không ngồi lùi vào.

Ông Hanh cũng cho biết, do ông cụ 73 tuổi cũng đã có hơi men nên sau đó hai bên to tiếng, ông già có một số câu nói xúc phạm nên thanh tra Hà đã túm cổ ông đẩy xuống xe.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Công ty và thanh tra Nguyễn Văn Hà đã đến gia đình ông cụ tại thành phố Bắc Ninh để xin lỗi.

“Mặc dù vậy, sau khi xem xét sự việc, Công ty đã đình chỉ và sẽ buộc thôi việc viên thanh tra Hà. Với các lái phụ xe buýt, đơn vị quản lý xác minh không liên quan”, ông Hanh khẳng định.

Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)