Thầy giáo sàm sỡ nhiều nữ sinh bị tuyên phạt 42 tháng tù

04/12/2019 06:48 Phương Linh
(GDVN) - Ông Tô Hoàng Sơn vừa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù, về tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Ngày 3/12/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa cho biết, Tòa án nhân dân huyện này vừa đưa ra xét xử ông Tô Hoàng Sơn – giáo viên Trường trung học cơ sở thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình), với lý do sàm sỡ với nhiều nữ sinh bậc trung học cơ sở khi dạy thêm tại nhà.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành, tòa án đã tuyên phạt ông Sơn phải nhận 3 năm 6 tháng tù (42 tháng tù) về tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, cách đây hơn 1 năm, nhiều phụ huynh ở huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã có phản ánh tới Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu trường trung học cơ sở thị trấn Thới Bình, nói rằng ông Sơn đã có hành vi sàm sỡ với nhiều nữ sinh lớp 8, 9 khi dạy thêm Hóa ở nhà.

Trường trung học cơ sở thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau (ảnh: Báo Giao thông)

Làm tường trình gửi tới các cơ quan chức năng của huyện, ông Sơn thừa nhận mình có vuốt tóc, sờ tay các nữ sinh, và cho rằng đó là hành vi thân thiện của thầy giáo, chứ không phải là chuyện sàm sỡ.

Tiếp nhận thông tin vụ việc này, tháng 2 năm nay, cơ quan điều tra của huyện đã ra quyết định khởi tố ông Sơn vì đã dâm ô với người dưới 16 tuổi, nhưng không được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Tới ngày 5/3/2019, Công an huyện gửi kiến nghị tới Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đề nghị xem xét lại quyết định của Viện kiểm sát nhân dân huyện hủy bỏ khởi tố ông Sơn với tội danh như trên.

Nhận thấy việc khởi tố ông Tô Hoàng Sơn là có căn cứ, tỉnh Cà Mau đã hủy bỏ quyết định của cấp dưới ở huyện Thới Bình.

Vào tháng 5/2019, Công an huyện Thới Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Sơn, và Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phê chuẩn quyết định này.

Phương Linh