Thêm 8 ngư dân mất tích nhiều ngày trên biển

17/12/2013 07:48 Xuân Hoà
(GDVN) - Trong lúc đang vào bờ để nghỉ cùng với các tàu khác thì 8 thuyền viên cùng chiếc tàu cá mang số hiệu  NA – 93240 –TS mất liên lạc chưa rõ tung tích.

Theo thông tin từ UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, chiếc tàu mang số hiệu  NA – 93240 –TS  có công suất máy  250CV cùng 8 thuyền viên trong lúc về để nghỉ trặng như định kỳ, do ông  Trần Văn Viên (SN 1970, trú tại  thôn Minh Thành, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) làm chủ tàu đã bất ngời không liên lạc được. 

Những người vợ của các thuyền viên đã khóc cạn nước mắt chờ tin chồng

Theo gia đình ông Viên cho biết: Vào ngày  8/12 ông Viên có liên lạc với các phương tiện cùng đi khai thác và gia đình báo là đang trên đường về  đất liền cách cảng cá Lạch Quèn khoảng 17 hải lý. Đến 5 giờ sáng ngày 9/12 , mọi thông tin liên lạc qua I-com, điện thoại di động và các thiết bị khác trên thuyền đều không thể liên lạc được. Hiện thông tin của 8 thuyền viên trên tàu vẫn bặt vô âm tín. Theo nhiều nhận định có khả năng tàu bị nạn do va đập trên biển.

Mặc dù mất liên lạc và thông tin về chiếc thuyền về các thuyền viên bặt vô âm tín như vậy nhưng đến tận ngày 15/12 tức là sau khi mất liên lạc được một tuần người thân của các thuyền viên trên tàu mới trình báo cơ quan chức năng. Hiện Chính quyền xã Quỳnh Long đã trình báo với các đơn vị liên quan và cấp trên để  phối hợp điều lực lượng truy tìm tung tích của 8 ngư dân bị mất liên lạc.

Người thân của các thuyền viên trên tàu NA -93240-TS đang ngóng chờ tin của người thân mình

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 28/11 cũng tại Nghệ An tàu cá mang số hiệu NA 09249 TS do thuyền trưởng Nguyễn Văn Trí cũng đã bị chìm trên biển làm 10 thuyền viên trên tàu mất tích.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm 2 thuyền viên Hồ Vĩnh Lai và Vũ Viết Hà đã được tìm thấy và may mắn thoát nạn. Riêng 8 thuyền viên còn lại đã mất tích chưa thể tìm lại được.

Hiện công tác tìm kiếm 8 ngư dân vừa mất tích đang được triển khai

Xuân Hoà