Thêm một khu vực nữa của Ukraine có thể sẽ cầm súng chống lại chính phủ

02/08/2015 07:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chính quyền khu vực Rivne đang cảm thấy quá mệt mỏi với chính sách của chính phủ hiện tại và sẵn sàng cầm súng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tờ Sputnik của Nga ngày 1/8 đưa tin, khu vực Rivne của Ukraine đang ở trên bờ vực chiến tranh với chính phủ Kiev.

Ảnh minh họa.

Nhận định trên được Yevhen Deidei, một người lính Ukraine từng chiến đấu ở Donbass và hiện là một thành viên Quốc hội Ukraine, tiết lộ với kênh truyền hình Zvezda.

Theo Deidei, chính quyền khu vực Rivne đang cảm thấy quá mệt mỏi với chính sách của chính phủ hiện tại và sẵn sàng cầm súng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Theo lời Deidei, những người dân ở Rivne đã liên lạc phản ánh tình hình với ông. Sau khi đến khu vực kiểm tra, ông đã cảm thấy bàng hoàng trước những gì mình chứng kiến. Nạn tham nhũng tràn lan của các quan chức địa phương đã khiến tình hình kinh tế tại nơi này vô cùng khó khăn.

Trong hoàn cảnh hiện nay, người dân Rivne không có lựa chọn nào khác. Để bảo vệ quyền lợi của mình, họ có thể sẽ cầm vũ khí. Rivne sẽ sớm trở thành một Donbass thứ hai, nghị sĩ Ukraine kết luận.

Nếu tình hình Rivne nóng lên và bùng phát xung đột, Ukraine sẽ không thể sống sót khi phải chiến đấu trên hai mặt trận. Chính phủ sẽ nhanh chóng tan rã ra từng mảnh, ông nói thêm.

Đó cũng là lý do để chính phủ Kiev phải thực hiện cải cách nhanh chóng và quyết liệt, tránh bùng phát thêm bất kỳ một cuộc xung đột quân sự thứ hai nào ở Ukraine. 

Nguyễn Hường