Thêm một phụ nữ chết đuối trong lũ dữ

14/09/2011 14:19 Hoàng Sơn
(GDVN) -Nạn nhân là chị Chu Thị Tình trú tại xóm 10, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Trước đó vào chiều 13/9 sau khi đi làm dồng về chị Tình đã lên đồi gần nhà để lùa trâu về. Khi đi qua đập Ông Thiện thuộc HTX Sơn Mỹ, do bờ đập bị ngập sau trận mưa to mấy ngày qua nên chị Tình bị trượt chân xuống đập chết đuối.  

Đập Ông Thiện nơi chị Chu Thị Tình gặp nạn

Đến tối không thấy mẹ về ăn cơm nên 3 người con của chị Tình đã sang nhờ anh em hàng xóm đến đi tìm mẹ giúp. Khi mọi người đến đoạn chân đập để đi lên đồi thì phát hiện chiếc nón lá và áo mưa của chị Tình mang theo khi đi lùa trâu. 

Biết có chuyện chẳng lành gia đình nạn nhân đã báo lên chính quyền địa phương và nhờ đội cứu hộ cùng mọi người tìm kiếm giúp. Tuy nhiên do trời tối, mưa to, nước đập lên cao nên đến 7h ngày 14/9 mọi người mới tìm được xác chị nổi lên cách vị trí gặp nạn khoảng 50m.

Được biết chị Tình có 3 con nhỏ, chồng lại đang đi làm ăn xa.

Trước đó trong trận lũ tại Nghệ An cũng đã có 6 nạn nhân thiệt mạng do nước lũ cuốn trôi và chết đuối do nước lũ gồm: cháu Trương Hữu Hiếu (5 tuổi) ở xã Long Sơn, huyện Anh Sơn ; em Nguyễn Tiến Tài học sinh lớp 3B trường tiểu học Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Cao Tiến Quang lớp 10B2 và Trần Vũ Toàn lớp 11B2 trường THPT Đô Lương 2, huyện Đô Lương ; hai mẹ con chị Vi Thị Mùi (40 tuổi) và cháu Vi Thị Dung (12 tuổi) ở bản Kẻ Trắt , xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông; Ông Hoàng Văn Quý,(42 tuổi) xóm Canh, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn.

Hoàng Sơn