Thiệp cưới con, ghi chức cha: Ông Dũng đã nói dối thế nào?

14/09/2011 08:33 Sáu Nghệ
(GDVN) -Thành ủy Cần Thơ đã chỉ đạo Đảng ủy Dân Chính Đảng và chi bộ nơi đảng viên Nguyễn Hùng Dũng sinh hoạt, tiến hành các bước kiểm điểm ông Dũng.

Thành ủy Cần Thơ đã chỉ đạo Đảng ủy Dân Chính Đảng và chi bộ nơi đảng viên Nguyễn Hùng Dũng sinh hoạt, tiến hành các bước kiểm điểm ông Dũng. Ngoài ra, vì ông Dũng là Thành ủy viên, nên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng vào cuộc.

Dù chưa có kết luận từ các cuộc kiểm điểm và kiểm tra nhưng mấy ngày qua, dư luận đã chứng kiến sự tiền hậu bất nhất của ông Dũng. Khi dư luận bàn tán về đám cưới gần trăm bàn với hơn một trăm xe bốn bánh đủ biển số xanh, đỏ, trắng đến dự, ông Dũng giải thích với phóng viên, vì tổ chức đám cưới cho con duy nhất. Nhưng lãnh đạo Đảng ủy Dân Chính Đảng Cần Thơ cho biết, ông Dũng có 3 con, lần này cưới vợ cho con trai út. 

Việc ghi đầy đủ chức danh công vụ của ông lên bao thư thiệp mời, lúc đầu ông giải thích, để người được mời không nhầm lẫn với cán bộ trùng tên. Lập tức dư luận phản bác. Bởi người khác ở Cần Thơ cùng tên Hùng Dũng có chức vụ cao hơn ông, hơn nữa thân tình mới mời đám cưới, sao còn lo nhầm lẫn? 

Ngày 12/9, ông lại nói, việc in chức vụ lên bao thư do người thân tự ý làm. Ông nói: “Khi phát hiện việc này, tôi đã cho thu hồi và thay bằng thiệp mời khác”. Tuy nhiên, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn trả lời báo chí ngày 9/9 cho biết sự thật khác. 

Ông Sơn nói, khi nhận được thiệp mời, ông đã phát hiện và gọi điện cho ông Dũng, nhắc nhở là việc tình cảm gia đình, không phải quan hệ công tác, không nên in như thế, dễ gây suy nghĩ là có ý lợi dụng. Ông Dũng thanh minh, chỉ đề một số bao thư gửi cho cán bộ thôi, nhưng khi được nhắc nhở, ông Dũng nhận khuyết điểm, xin rút kinh nghiệm. 

Với những phát biểu như vậy, có thể nói, ông Dũng đã nói dối về động cơ ghi chức vụ trên thiệp cưới của con mình.

Sáu Nghệ