Thiếu nữ đi ăn trộm bị bắt và dọa cho “người dính sida” hãm hiếp

19/05/2013 17:06 Phong Vũ – Quách Du
(GDVN) - Tám và Quỳnh giam giữ H, bắt H viết bản tường trình lấy trộm tài sản trị giá 150 triệu đồng và phải trả trong ngày 16-5-2013. Chúng còn đe dọa sẽ cho các đối tượng bị sida hãm hiếp nếu H không chịu trả tiền đúng hẹn.

Công an quân Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Hồ Phương H (SN 1986, ở Vân Canh, Bình Định; hiện đang tạm trú ở ký túc xá Học viện âm nhạc Quốc gia) và 3 đối tượng khác, gồm: Nguyễn Thị Tám (SN 1961, ở Hồng Mai, Hai Bà Trưng); Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1953, ở tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng); Lê Thế Lượng (SN 1991, ở Hoàng Hóa, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này.

Trước đó, vào hồi 9h30 ngày 16-5, tại nhà số 126 phố Hồng Mai (phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng), Công an phường Bạch Mai đã bắt quả tang Nguyễn Thị Tám và Nguyễn Thị Quỳnh có hành vi bắt giữ trái phép chị Hồ Phương H.

Không chỉ bị bắt trái phép, H còn suýt bị hãm hiếp vị lỡ trộm 2,6 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định, H đã 2 lần trộm cắp tài sản tại nhà Tám với tổng trị giá 2,6 triệu đồng. Vì vậy, Tám và Quỳnh đã bắt giữ H, yêu cầu H viết bản tường trình lấy trộm tài sản trị giá 150 triệu đồng và phải trả trong ngày 16-5-2013. Tám và Quỳnh còn đe dọa, nếu H không trả, chúng sẽ báo cho công an và cho các đối tượng bị sida (nhiễm HIV) hãm hiếp.

Trong đêm 15-5, khi H đang bị giam giữ trái phép tại tầng 3, nhà số 126 nói trên, Tám đã cho “tay chân” của mình là Lê Thế Lượng (SN 1991, ở Hoàng Hóa, Thanh Hóa) vào phòng định giở trò đồi bại với H.

Theo đó, Lượng đã vào phòng ôm, hôn, cởi quần áo và đòi quan hệ tình dục với H. Tuy nhiên, khi thấy H chống cự và dọa sẽ cắt lưỡi tự tử thì Lượng đã bỏ đi.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phong Vũ – Quách Du