Thư điện tử của Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng bị giả mạo gửi nội dung xuyên tạc

25/08/2016 07:09 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Đã có đối tượng giả mạo thư điện tử (email) cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng là ông Nguyễn Đình Vĩnh để gửi nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật.

Ngày 24/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết vừa có Công văn gửi tất cả các trường học trên địa bàn về việc tất cả các văn bản chỉ đạo của Sở này đều được chuyển qua hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố (egov.danang.gov.vn).

Ngoài địa chỉ này, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng không chuyển văn bản bằng bất kỳ địa chỉ email (kể cả email cá nhân của cán bộ, công chức).

Các đối tượng giả mạo thư điện tử của Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng để gửi nội dung không đúng sự thật

Sở dĩ Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng phải ra Công văn “khẩn” thông báo tới các trường học vì vừa qua đã có đối tượng giả mạo thư điện tử (email) cá nhân của Giám đốc Sở là ông Nguyễn Đình Vĩnh để gửi nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật.

Được biết, vừa qua một số đối tượng đã lập email mạo danh Giám đốc Sở Nguyễn Đình Vĩnh có địa chỉ dinhvinh.sgd@gmail.com để chỉ đạo lãnh đạo các Phòng GD&ĐT các quận, huyện, các trường trên địa bàn tạm dừng sử dụng sản phẩm của một hãng sữa trong trường học.

Trên thực tế, Giám đốc Nguyễn Đình Vĩnh không sử dụng email này và cũng không có chỉ đạo như nội dung mà email giả mạo nêu ra.

Người đứng đầu ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo các lãnh đạo Phòng GD&ĐT các quận, huyện, các trường cần nêu cao cảnh giác, chỉ sử dụng email nội bộ.

HOÀNG TUẤN