Thu giữ 6 bánh heroin và 0,5 kg ma túy

14/12/2014 07:00 Phương Thảo
(GDVN) - Ngày 14/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Theo đó, thu giữ 6 bánh heroin và 0,5 kg ma túy dạng đá bắt giữ một đối tượng.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về một đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam do một đối tượng nữ cầm đầu với nhiều thủ đoạn tinh vi. Vào tháng 6/2014, Phòng PC47- Công an Nghệ An đã thành lập Ban chuyên án mang bí số 268H để đấu tranh triệt phá.

Xác định được đối tượng Nguyễn Thị Hương (SN 1976, trú tại phường Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An) là đối tượng cầm đầu, thường xuyên mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ với số lượng lớn.

Với thủ đoạn tinh vi Hương đóng giả người đi buôn sang Lào lấy hàng gồm hoa quả, một số vật dụng sau đó cất giấu ma túy vào trong số hàng này lên xe khách để vận chuyển từ Lào về Nghệ An. Số hàng vận chuyển về được Hương bán lại cho các đầu nậu trên địa bàn TP.Vinh và một số tỉnh phía Nam.

Nguyễn Thị Hương tại cơ quan công an.

Bằng vai diễn là người đi buôn bán hoa quả và vật dụng để ngụy trang đưa 6 bánh heroin trong đống thau nhựa và 0,5 kg ma túy đá trong lốc sữa từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Ngày 10/12, nhận được tin báo Hương vận chuyển số hàng lớn về Việt Nam tiêu thụ. Lực lượng trinh sát đã được cử theo dõi và nắm bắt tình hình phát hiện Nguyễn Thị Hương mang theo một số hành lý lên xe khách từ Lào về Nghệ An. 

Khoảng 14h ngày 12/12, xe khách dừng tại phường Cửa Nam thì Nguyễn Thị Hương nhận hành lí trên xe để mang về tổ công tác đã lập tức ập đến bắt quả tang đối tượng. Kiểm tra hành lý lực lượng chức năng thu giữ 3 túi đựng ma túy dạng đá có trọng lượng 0,5 kg được dấu ngụy trang trong 10 lốc sữa và 4 bánh heroin được Hương cất dấu rất kỹ trong chồng chậu nhựa. 

Tổng số ma túy mà lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ được gồm 6 bánh heroin và 0,5 kg ma túy đá. Bước đầu, Hương khai nhận đã mua số ma túy trên từ Lào về để bán lại cho các đầu nậu trên địa bàn TP.Vinh kiếm lời. 

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng truy bắt các đối tượng liên quan trong đường dây này.

Phương Thảo