Thu hơn 1 tấn nguyên liệu bánh Trung Thu nhập lậu

31/08/2011 15:09 (Theo Vietnam+)
Nếu không được ngăn chặn kịp thời, lô hàng sẽ được chế biến thành những sản phẩm chất lượng kém, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra tình hình sản xuất bánh Trung Thu trên địa bàn, Chi cục Quản lý thị trường  phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ được một xe chở nhân làm bánh Trung Thu và nguyên liệu làm bánh các loại không rõ nguồn gốc tại địa bàn xã Liêu Xá (Yên Mỹ).

Lô hàng lậu có trọng lượng hơn 1,2 tấn này do Nguyễn Văn Luyện, sinh năm 1980, ở xã Tân Việt (Yên Mỹ) đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị bắt.

Chủ hàng khai nhận toàn bộ số hàng được mua từ Móng Cái (Quảng Ninh) có xuất xứ từ Trung Quốc được vận chuyển trái phép vào Việt Nam.

Dù không có giấy kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng số nguyên liệu này vẫn được chủ hàng đưa đi cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh Trung Thu với khối lượng lớn. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, lô hàng sẽ được chế biến thành những sản phẩm chất lượng kém, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm đi giám định và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nhân dịp chuẩn bị Tết Trung Thu, Chi cục quản lý thị trường Hưng Yên và các cơ quan chức năng ở Hưng Yên đang tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến bánh kẹo, nhằm phát hiện và xử lý, ngăn chặn kịp thời việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để làm bánh Trung Thu; góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

(Theo Vietnam+)