Thử nghiệm GBU-39 mới dành riêng cho F-22

06/09/2012 06:55 Theo Đất Việt
Trong cuộc thử nghiệm Combat Hammer, chương trình đánh giá khả năng chiến đấu của hệ thống vũ khí, phi đội F-22 lần đầu tiên được thả bom GBU-39 cỡ nhỏ tại trường bắn ở Utah, Alaska.

Trong cuộc thử nghiệm Combat Hammer,  chương trình đánh giá khả năng chiến đấu của hệ thống vũ khí, phi đội F-22 lần đầu tiên được thả bom GBU-39 cỡ nhỏ tại trường bắn ở Utah, Alaska.

Đây là trường bắn duy nhất mà những chiếc F-22 có thể thực hiện được những bài tập bay với độ cao và tốc độ tối đa. Những máy bay này được hỗ trợ bởi một chương trình cải tiến có tên Block 3.1.
 

Siêu tiềm kích F-22 của quân đội Mỹ sẽ được trang bị GBU-39. (Ảnh: Internet)

Chương trình này giúp F-22 thực hiện việc thả bom GBU-39 SBD, nặng 112 kg. Kích cỡ nhỏ của loại bom này cho phép máy bay mang được nhiều vũ khí hơn trong khoang.

Buổi thử nghiệm có sự tham gia của phi đội máy bay chiến đấu số 302, 525, đội bảo dưỡng số 3 thuộc căn cứ hỗn hợp Elmendorf-Richardson, Alaska và phi đội số 199 và 19 cùng đội bảo dưỡng thuộc căn cứ quân sự đóng quân tại Alaska. Buổi thử nghiệm được đánh giá là thành công.

Kinh nghiệm trong việc triển khai thành công các loại vũ khí không đối đất là một bước ngoặt quan trọng cho các hoạt động của phi đội bay F-22 tại Hawaii, cũng như cho các đơn vị bảo dưỡng.

Theo Đất Việt