Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc bị điều tra

21/12/2013 07:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lý Đông Sinh bị điều tra vì có "hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng" - một cụm từ thường được dùng để chỉ các quan chức tham nhũng.

Theo CNA ngày 20/12, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố đang tiến hành điều tra một Thứ trưởng Bộ Công an có hành vi  vi phạm kỷ luật và pháp luật.  

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh. 

Lý Đông Sinh bị điều tra vì có "hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng" - một cụm từ thường được dùng để chỉ các quan chức có hành vi tham nhũng, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong tuyên bố trên trang web chính thức.  

Lý Đông Sinh, là một trong 9 Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, là cũng là Phó Trưởng Nhóm chỉ đạo của Chính phủ về bài trừ tệ nạn giáo phái.

Lý Đông Sinh là quan chức cấp cao Trung Quốc mới nhất phải đối mặt với điều tra tham nhũng kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên lãnh đạo và tuyên bố theo đuổi đường lối chống tham nhũng cứng rắn. 

Ngày 20.12, một tòa án ở tỉnh Quảng Châu đã kết án cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Chính hiệp thành phố Thâm Quyến Hoàng Chí Quang 14 năm tù vì tội nhận hối lộ và sở hữu vũ khí trái phép./.

Nguyễn Hường