Thủ tướng Ấn Độ là Nhân vật ấn tượng nhất năm 2014

25/12/2014 13:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Dù lên cầm quyền không lâu, nhưng ông đã tạo ra được những tác động trên khắp Ấn Độ và phần còn lại của thế giới.

Vừa lên nắm quyền cách đây vài tháng, nhưng tân Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được tờ Business Insider bình chọn là Nhân vật ấn tượng nhất năm 2014.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Tờ báo lý giải, dù lên cầm quyền không lâu, nhưng ông đã tạo ra được những tác động trên khắp Ấn Độ và phần còn lại của thế giới. Với chính sách đối ngoại mạnh mẽ, chính sách đối nội thuyết phục, ông Modi đã nhanh chóng trở thành người nổi tiếng nhất ở Ấn Độ.

Theo Business Insider, còn một điều khiến cho ông Modi được đặc biệt yêu mến ở Ấn Độ chính là khả năng diễn thuyết đầy lôi cuốn của ông. Ông có thể ngay lập tức kết nối các khán giả của mình và đem lại hy vọng cho họ bằng cách làm cho họ tin rằng mọi thứ có thể thay đổi tốt hơn.

Kỹ năng hùng biện của ông Modi đã từng được chứng minh tại quảng trường Madison, nơi hàng ngàn người Mỹ gốc Ấn Độ đã say mê trước bài phát biểu của ông. Narendra Modi cũng đã chứng minh tài năng của mình như một nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược trong các chuyến công du nước ngoài.

Ví dụ như trong chuyến thăm Nhật Bản, ông đã mang về lời hứa của Tokyo sẽ đầu tư 35 tỉ USD cho New Delhi trong năm tới. Trong chuyến thăm Mỹ, ông đã nhận được cam kết tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm nước Úc của ông cũng đánh dấu một sự chuyển biến mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước.

Kể từ khi tham gia chính trị, Modi đã xây dựng được hình ảnh của một nhà lãnh đạo làm việc không mệt mỏi, những nơi ông làm lãnh đạo đều được người dân yêu quý vì đã giúp thành phố của họ giàu có hơn nhờ các chính sách thu hút các nhà đầu tư.

Sau khi vào văn phòng Thủ tướng, ông Modi cũng khởi động các biện pháp để chính phủ trở nên minh bạch hơn trong bối cảnh tham nhũng là một vấn nạn tại Ấn Độ.

Ông Modi cũng được đánh giá là một nhà lãnh đạo thân thiện và hiện đại. Ông kết nối với người dân của mình thông qua một blog, một trang web ông thường xuyên quản lý, trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân như Facebook, Twitter, Instagram.

Hơn nữa, ông Modi cũng biết tận dụng sức mạnh của radio để tiếp cận với quần chúng. Ông thường truyền bá tư tưởng, tầm nhìn và ý tưởng của mình với người dân mỗi tháng thông qua chương trình phát thanh "Mann Ki Baat" của mình./.

Nguyễn Hường