Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công tại trụ sở LHQ

24/09/2011 16:07 Nguyễn Hường (Theo Lenta)
(GDVN) - Một người đàn ông lạ mặt đã cố gắng tấn công Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ hôm 23/9 trong lúc Tổng thống Palestine đang phát biểu tại Đại hội đồng LHQ.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Nội vụ Diaspora Yuli Edelstein, người đã chứng kiến vụ tấn công bên ngoài hội trường của Đại hội đồng LHQ đã mô tả lại cuộc tấn công trên là "một sự cố bạo lực như  trong phim".
Thủ tướng Erdogan (phải) và Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon
Theo đó, một người đàn ông không rõ danh tính đã cố gắng tấn công Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan ở bên ngoài hội trường, nơi Tổng thống Mahmoud Abbas đang đọc bài phát biểu của mình trước toàn Đại hội đồng LHQ.

May mắn, các vệ sĩ của ông Erdogan đã phát hiện ra vụ việc và ngăn chặn lại kịp thời. Thủ tướng Erdogan không bị thương.

Các tình tiết có liên quan tới vụ tấn công trên chưa được tiết lộ, nhưng theo một số thông tin ban đầu, vụ tấn công này có thể liên quan tới xung đột nội bộ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân người Kurd.

Trước đó, ngày 20/9, 7 người đã bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Ankara và trong một Học viện cảnh sát ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Cả hai cuộc tấn công trên đều được cho là do nhóm nổi dậy người Kurd gây ra.

Nguyễn Hường (Theo Lenta)