Thủ tướng yêu cầu giải quyết khiếu nại của KS. Lê Văn Tạch

22/02/2012 07:10 Nam Phong
(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ GTVT và tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết khiếu nại của KS. Lê Văn Tạch và báo Thủ tướng kết quả.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết đơn khiếu nại của KS. Lê Văn Tạch về vụ việc KS. Tạch tố cáo những lỗi kỹ thuật của một số dòng xe của Toyota Việt Nam (TMV).

Theo đó, yêu cầu Bộ GTVT, UBND tỉnh Vĩnh Phúc theo thẩm quyền của chỉ đạo giải quyết khiếu nại của ông Lê Văn Tạch đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.

Trước đó, KS. Lê Văn Tạch gửi thư tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  phản ánh về việc phát hiện dòng xe ô tô Innova và Fortuner có một số lỗi kỹ thuật và đề xuất triệu hồi xe để kiểm tra, sửa chữa.

KS. Lê Văn Tạch đã dũng cảm đứng ra tố một loạt lỗi kỹ thuật của một số dòng xe do TMV sản xuất lắp ráp.

Tuy nhiên, do TMV đã bác đề xuất trên nên KS. Tạch đã phản ánh lên Cục Đăng kiểm Việt Nam; Cục Đăng kiểm VN có văn bản trả lời là kiến nghị của KS. Tạch là đúng. Tuy nhiên số xe có lỗi kỹ thuật mà TMV thừa nhận lại khác với phản ánh và quy trình khắc phục không công khai cho khách hàng được biết.

Không những thế, TMV đã đình chỉ công tác 03 tháng và điều chuyển KS. Tạch làm công việc có mức lương thấp hơn. Không đồng tình với việc làm này của TMV, KS. Tạch đã khiếu nại đến các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc nhưng chưa được giải quyết.

KS. Lê Văn Tạch cho biết, anh cảm thấy rất vui vì phản ánh của anh đã nhận được sự quan tâm của Chính phủ giúp anh càng thêm tin tưởng rằng lẽ phải sẽ được bảo vệ.

KS. Lê Văn Tạch gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Văn phòng Chính phủ đã sớm có hồi âm thư ngỏ của anh gửi Thủ tướng hồi đầu tháng.

Liên quan tới vấn đề KS. Tạch khởi kiện TMV ra tòa, ngày 17/2 Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên đã có quyết định đưa vụ án lao động về việc tranh chấp “Kỷ luật lao động” ra xét xử vào ngày 14/3 tới đây.

Nam Phong