Thuê nhà 3 tầng giữa Thủ đô để tàng trữ thực phẩm chức năng giả

03/08/2013 08:04 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Khi Dũng đang ngồi đóng gói, dãn nhãn mác cho các loại thực phẩm chức năng giả thì bị lượng công an TP. Hà Nội ập vào bắt quả tang. Đây được coi là vụ bắt giữ thực phẩm chức năng giả lớn nhất từ đầu năm tới nay.
Sau một thời gian phát hiện và theo dõi, vào khoảng 9h00 ngày 2/8, đội cảnh sát môi trường công quận Đống Đa phối hợp với đội quản lý thị trường số 1, phòng cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội bất ngờ ập vào kiểm tra ngôi nhà 3 tầng ở địa chỉ số 166B, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Hoàng Nghĩa Dũng (SN 1983, quê ở xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), đang ngồi đóng hộp, gắn nhãn mác cho các loại thực phẩm chức năng giả ở tầng 1.

Một loại thực phẩm chức năng được làm giả.

Tiếp tục kiểm tra ngôi nhà, công an phát hiện tổng cộng có khoảng 100 hộp đựng thực phẩm chức năng giả. Các sản phẩm này bao gồm sữa ong chúa, tỏi đen, vây cá mập, colagen... và đều được gắn nhãn mác xuất sứ giả từ thị trường Úc, Mỹ. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn thu giữ nhiều vỏ hộp, nhãn mác... phục vụ cho việc sản xuất thực phẩm chức năng giả.

Tại thời điểm kiểm tra, Hoàng Nghĩa Dũng không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ nào liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên. Dũng khai nhận số thực phẩm chức năng này là hàng giả được anh ta mua lại của một người Việt Nam trên cửa khẩu Lạng Sơn và hàng đều do người nước ngoài sản xuất.

100 hộp chức thực phẩm chức năng giả bị thu giữ.

Cũng theo Dũng, ngôi nhà 3 tầng dùng để tàng trữ và kinh doanh thực phẩm chức năng giả nói trên được anh ta thuê của bà chủ tên là Khuê từ tháng 12/1012.

Một cán bộ Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, kể từ đầu năm 2013 tới nay, đội đã bắt được 4 vụ làm giả các loại thực phẩm chức năng. Trong đó, vụ bắt giữ 100 thùng nói trên là vụ lớn nhất.

Hiện chưa có thống kê về giá trị lô hàng thực phẩm chức năng nói trên. Vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ.

Quyết Nguyễn