Thuê thợ lặn giỏi nhất tìm nạn nhân bị BS thẩm mỹ ném xác phi tang

28/10/2013 20:27 Đỗ Tuyết (tổng hợp)
(GDVN) - Theo ghi nhận của phóng viên, trong hơn 9 ngày qua, gia đình chị Huyền (nạn nhân trong vụ bác sĩ thẩm mỹ ném xác phi tang) đã thuê những thợ lặn giỏi nhất miền bắc tìm kiếm. Nhưng sau nhiều ngày tìm kiếm hàng trăm km dọc hai bên bờ sông Hồng không có kết quả nên hôm nay gia đình đã thay phiên nhau mỗi ngày có 2 người thuê thuyền đi dọc sông Hồng hy vọng thấy xác nạn nhân nổi.

Hiện tại, các lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy xác nạn nhân trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, còn các cơ quan quản lý dường như cũng đang "tích cực" đổ lỗi cho nhau

"Tích cực" đổ lỗi cho nhau...

Trả lời báo chí ngày 24/10, Chánh văn phòng UBND quận Hai Bà Trưng, ông Hoàng Trọng lại cho biết trách nhiệm chính trong vụ việc này thuộc về UBND phường Đồng Tâm nhưng quận Hai Bà Trưng cũng có “một phần trách nhiệm”.


Hiện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có trên 500 cơ sở hành nghề y dược tư nhân. Trong thời gian vừa qua, các đoàn liên ngành cũng đã kiểm tra được trên 300 cơ sở, hiện nay vẫn tiếp tục thực hiện kiểm tra.

Tuy nhiên, thẩm mỹ viện Cát Tường mới đi vào hoạt động cách đây vài tháng, cơ sở này chưa tiến hành kiểm tra, với lý do mới hoạt động. Còn trong phần trả lời báo chí ngày 26/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng để xảy ra sai phạm trên, trách nhiệm thuộc về nhiều phía, trước hết là của chính cá nhân người vi phạm, của các cấp sở tại và quản lý ngành.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội khi trao đổi với báo chí đã cho biết hiện nay vẫn còn hiện tượng quảng cáo và hành nghề quá phạm vi cho phép nhưng cơ quan chức năng khó kiểm soát được do các hình thức quảng cáo ngày càng đa dạng (nhiều nơi tự quảng cáo trên website riêng, trên mạng xã hội).

Chiều 26/10, đoàn thanh tra liên ngành của Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra bất ngờ thẩm mỹ viện Phú Xuân (77 Trần Duy Hưng, Hà Nội) và thẩm mỹ viện Thu Lâm (40 A Cửa Đông).

Kết quả kiểm tra cho thấy tại cơ sở thẩm mỹ Phú Xuân, 77 Trần Duy Hưng, đoàn kiểm tra do GĐ Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền dẫn đầu phát hiện cơ sở có tờ rơi quảng cáo chưa được cấp phép, chưa niêm yết giá. Tại thẩm mỹ viện Thu Lâm, đoàn kiểm tra phát hiện rất nhiều các lọ đựng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Đã thuê thợ lặn giỏi nhất tìm nạn nhân bị phi tang

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều ngày tìm kiếm hàng trăm km sông Hồng không có kết quả nên hôm nay gia đình đã thay phiên nhau mỗi ngày 2 người thuê thuyền đi dọc sông Hồng hy vọng thấy xác nạn nhân nổi.

Những ngày qua quần quật trên sông tìm kiếm xác em dâu, khuôn mặt anh T (anh rể chị Huyền) gầy rộp đi trông thấy. Anh cho biết, "nhiều ngày trời ông phải túc trực xuống sông cả ngày vì gia đình phân công ông làm trưởng ban tìm kiếm".

“Từ hôm nhận được thông tin của công an báo rằng em dâu bị ném xác xuống sông tôi là người đầu tiên phóng xe máy chạy ra Cầu Thanh Trì. Ngay hôm đó, toàn bộ gia đình hai bên nội ngoại với tất cả hơn 40 người đã thuê tất cả 7 thuyền cá đi dọc khúc sông. Hơn 9 ngày qua gia đình chúng tôi đã thuê những thợ lặn giỏi nhất miền bắc, nhiều nhà ngoại cảm trợ giúp, thuê thuyền cả ngày đi hàng trăm km đường sông nhưng vẫn không thấy xác em dâu đâu cả”.

“Những thợ lặn ấy nói với gia đình chúng tôi rằng với kinh nghiệm mò lặn hàng chục năm, căn cứ vào tình hình dòng nước chảy để tìm kiếm nhưng vô vọng. Họ khẳng định rằng nếu có tìm kiếm ở chân cầu Thanh Trì cũng không thấy gì và bảo gia đình hằng ngày nên cắt cử nhau thuê thuyền đi dọc sông Hồng trong vòng bán kính 50km với cơ may sớm tìm thấy cô ấy”, anh T cho hay.

Cũng theo đó, tờ Người đưa tin cho biết nhiều ngư dân tự nguyện tìm nạn nhân bị bác sĩ phi tang:

Hơn 9 ngày qua toàn bộ hai bên nội ngoại gia đình đã dốc sức thuê thợ lặn giỏi nhất miền bắc, nhiều thuyền cá tìm kiếm với hy vọng sớm thấy xác chị Huyền nhưng đến trưa nay (28/10) vẫn bặt tăm. Ảnh: Người đưa tin
Anh Thăng (em trai ruột chị Huyền) cùng anh rể chị Huyền đã thuê thuyền đi dọc khúc sông với hy vọng thấy xác chị gái nổi. Ảnh :người đưa tin
Cảnh sát giao thông đường thủy cũng phân công lực lượng đi hàng trăm cây số dọc sông Hồng tìm kiếm. Ảnh người đưa tin
Một ngư dân tự nguyện xuống sông tìm kiếm nạn nhân nhưng không thấy. Ảnh người đưa tinĐỗ Tuyết (tổng hợp)