Thượng nghị sĩ John McCain bị chẩn đoán mắc ung thư não

20/07/2017 10:31 Hồng Thủy
(GDVN) - Thượng nghị sĩ John McCain và gia đình ông đang xem xét các phương án điều trị thêm, có thể kết hợp cả hóa trị lẫn xạ trị.

Báo The Straits Times, Singapore ngày 20/2 dẫn nguồn tin hãng AFP cho biết:

Thượng nghị sĩ John McCain - Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện đã bị chẩn đoán mắc ung thư não, văn phòng của ông công bố hôm thứ Tư 19/7, giờ Hoa Kỳ.

Nhà lập pháp 80 tuổi đại diện cho bang Arizona này đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một cục máu đông phía trên mắt trái vào tuần trước. 

Thượng nghị sĩ John McCain, ảnh: Reuters / The Straits Times.

Các bác sĩ kiểm tra và phát hiện một khối u não nguyên phát (glioblastoma) đi liền với các cục máu đông.

Thượng nghị sĩ John McCain và gia đình ông đang xem xét các phương án điều trị thêm, có thể kết hợp cả hóa trị lẫn xạ trị.

Đây cũng là căn bệnh hiểm nghèo đã lấy đi sinh mạng của Ted Kennedy, một biểu tượng của Thượng viện Hoa Kỳ. Ông qua đời năm 2009 ở tuổi 77.

Và đây cũng không phải lần đầu tiên ông John McCain bị chẩn đoán ung thư. Năm 1990 và 2000 các bác sĩ cũng đã lấy ra một vài u hắc tố ác tính trên da của ông, trong đó có một khối u ác tính xâm lấn.

Văn phòng của ông cho biết, trạng thái tinh thần của Thượng nghị sĩ John McCain vẫn tốt, sức khỏe dang phục hồi và ông được điều trị, nghỉ ngơi tại nhà ở Arizona.

Ông John McCain là một cựu binh Mỹ từng tham gia Chiến tranh Việt Nam. Sau chiến tranh, ông là một trong số các Thượng nghị sĩ tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác và hòa giải giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

Nguồn:

http://www.straitstimes.com/world/united-states/us-senator-john-mccain-diagnosed-with-brain-cancer

Hồng Thủy