Mạng Những người yêu thích hàng không ngày 11.6.2014 đưa tin cho biết, ngày 10.6.2014 đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng với sản phẩm máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 đang được Nga thử nghiệm.

Theo những thông tin mà trang mạng chuyên đưa tin về hàng không này cho biết, chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 T-50 của Không quân Nga (hay còn được gọi với cái tên (PAK FA – Perspektivny Aviatsionny Kompleks Frontovoy Aviatsii—Future Tactical Air System) đã bất ngờ bốc cháy khi đang tiến hành hạ cánh xuống một sân bay ở Zhukovski.

Chiếc máy bay cuối cùng đã hạ cánh thành công và chiếc máy bay này được cho là do phi công thử nghiệm Sergey Bogdan điều khiển. Tính mạng của phi công không bị ảnh hưởng từ sự cố nói trên.

Các quan chức của tập đoàn Sukhoi thì lên tiếng cho biết ngay sau khi phát hiện có khói lửa, lực lưởng cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và chiếc máy bay đã được xác định hư tổn và đang được sửa chữa.

Theo Sukhoi, hiện có 2 mẫu tiêm kích T-50 nữa của Nga đang được tiến hành thử nghiệm trên mặt đất. Sukhoi tuyên bố sự cố hỏa hoạn trên máy bay T-50 vừa qua không ảnh hưởng đến chương trình thử nghiệm mà tập đoàn này đang tiến hành cùng Không quân Nga.

Lê Dũng Cường