Tiệm vàng bốc cháy ngùn ngụt: 5 người chết, 4 người bị thương

26/07/2013 09:21 Hưng Hà
(GDVN) - Khoảng 2 giờ 40 phút ngày 26.7, tại tiệm vàng Đức Anh do chị Mai Thị Anh (35 tuổi) là chủ hộ, ở khu 5, P.Hồng Gai, TP.Hạ Long, Quảng Ninh đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm 5 người chết, 4 người bị thương.

Khoảng 2h15 phút sáng nay 26/7, người dân ở gần tiệm vàng nhà anh Đức Anh nghe thấy tiếng nổ và tiếng kêu cứu thất thanh. Nhiều người sống quanh đó chạy ra và chứng kiến cảnh tầng 1 ngôi nhà có tiệm vàng cháy đỏ rực, khói bốc cao. 

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn. (ảnh: Dân Việt)

Lực lượng cứu hỏa đã được điều đến để ứng cứu. Sau khi thấy một người đàn ông - chính là chủ tiệm vàng, bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống, nằm sõng soài trên nền đất. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu. Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng 5, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn. 

Theo thông tin ban đầu, đám cháy phát ra từ tầng một của tiệm vàng, sau đó cháy lan ra các tầng trên, khiến những nạn nhân không thoát được ra ngoài.

Tại hiện trường ghi nhận: 5 người chết có mẹ ruột chị Anh là bà Nguyễn Thị Tý; 3 con của chị Anh gồm: Nguyễn Đức Tín (11 tuổi); Nguyễn Đông Vũ (8 tuổi), Nguyễn Tiến Minh (6 tuổi) và cháu ruột là Mai Thế Hùng (10 tuổi).

4 cháu bé (1 cháu là con chủ tiệm vàng, 3 cháu khác là con của dì) cùng một người lớn, đã có tuổi, ngủ trên tầng 4. Khi đám cháy xảy ra, cả 5 nạn nhân đã không kịp chạy thoát thân, nên có thể bị khói bốc lên gây chết ngạt. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa. Đám cháy được dập tắt lúc 3 giờ 15 phút cùng ngày. Một chiến sĩ đã bị thương trong khi đang giập tắt đám cháy. 

Gần 100 chiến sỹ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này. 

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bước đầu 6 triệu đồng/người chết, 3 triệu đồng/người bị thương.

UBND TP.Hạ Long cũng hỗ trợ mức 6 triệu đồng/người chết và 2 triệu đồng/người bị thương.

Hưng Hà