Tiếng khóc xé lòng của cháu bé 8 tuổi vụ thảm sát

06/09/2011 06:39 Tuệ Minh
(GDVN) - Hình ảnh người bác ruột vừa khóc vừa ôm cháu và tiếng khóc thét vì sợ hãi của cháu Bích khiến chúng tôi không khỏi xót xa và rơi nước mắt.

Ngày 31/8, kẻ sát thủ Lê Văn Luyện trong vụ thảm sát cướp vàng ở Bắc Giang đã bị bắt. Sau đó, Luyện đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chân tướng của kẻ sát thủ đã lộ rõ. 

Kể từ khi đó, mọi sự chú ý từ dư luận đều được đổ dồn về Bệnh viện Việt - Đức, nơi nhân chứng sống duy nhất của vụ án đang được điều trị. 

Những hình ảnh mới nhất về cháu Bích luôn được dư luận đặc biệt quan tâm

Việc nối liền thành công bàn tay đã bị đứt lìa của cháu Bích thể hiện sự quyết tâm cao độ và tấm lòng của người thầy thuốc khiến dư luận hết sức hân hoan về thành tích của tập thể đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện này.

Nhận được tin báo có Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm cháu Bích tại bệnh viện Việt - Đức, nhóm phóng viên vội có mặt tại số 40 Tràng Thi. Lúc này mới là 17h30. 

Kim đồng hồ đã nhích về 17h45, tại sân bệnh viện đã có hàng chục phóng viên từ nhiều cơ quan truyền thông, đang chuẩn bị máy quay và máy ảnh để có thể thu lại hình ảnh của Bộ trưởng và của cháu Bích. Một bác sĩ tại đây nói vui: "Chưa khi nào Bệnh viện Việt Đức tiếp nhiều phóng viên như thế". 

Mọi sự chú ý lúc này đổ dồn về một căn phòng riêng biệt ở tầng 6 Khu Hồi sức tích cực. Đây là nơi cháu Trịnh Thị Bích, nhân chứng duy nhất còn lại của vụ thảm sát cướp vàng nằm chữa trị suốt nhiều tuần sau biến cố kinh hoàng. Một tốp phóng viên đi qua đi lại để "xua" bớt cái ngột ngạt của sự chờ đợi, thấp thỏm. 

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ CHÁU BÉ 8 TUỔI VỤ THẢM SÁT CƯỚP TIỆM VÀNG

18h, các máy quay, máy ảnh đã sẵn sàng giơ về phía cảnh cổng bệnh viện chờ chiếc xe biển xanh chở Bộ trưởng đến. Trên tầng 6, do nhận được lệnh của lãnh đạo bệnh viện, một bảo vệ cũng đi đi lại lại như thoi đưa, thỉnh thoảng lại ngó ra phía thang máy chờ đợi. 

Tất cả cùng chờ đợi

Tại đây, người nhà của các bệnh nhân khác trong tầng này cũng phải chờ ở bên ngoài. Bên ngoài hành lang, trên dãy ghế ngồi chờ đã kín chỗ, mỗi người mang một vẻ mặt, tâm trạng khác nhau. 

Nhóm phóng viên thì chốc chốc lại bấm điện thoại để cập nhật tin tức về bộ trưởng từ nhóm phóng viên "vệ tinh" được cắt cử để "đón lõng" Bộ trưởng tại tầng 1. Người nhà bệnh nhân thì ngơ ngác nhìn những chiếc máy quay, máy ảnh thỉnh thoảng lại được giơ lên chụp thử trước khi “vào cuộc” mà không hiểu có chuyện gì và liệu chuyện đó có liên quan gì đến việc mình phải ngồi ngoài chờ được vào thăm thân nhân hay không. 

“Anh vào đây làm gì?”. Tiếng ông bảo vệ vang lên kèm theo đó là lời giải thích của một phóng viên rằng anh ta muốn có hình ảnh của cháu Bích nhưng không được chấp nhận.

Thời gian trôi qua thật nặng nề. Và bóng dáng người bảo vệ vẫn đều dặn qua lại trước cửa chính dẫn vào khu bệnh nhân nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho khu vực có cháu Bích nằm trước khi vị tân bộ trưởng Bộ Y tế tới và tránh những ống kính đang “khát khao” có được khoảng khắc lần đầu tiên được ghi hình cháu Bích.

Khoảng 18h45, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xuất hiện. Gặp mặt kíp phẫu thuật, vị Bộ trưởng đã bày tỏ sự cảm ơn đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của tập thể tham gia các kíp phẫu thuật để cứu sống và cứu bàn tay đã bị chém đứt lìa của cháu Bích. Bộ trưởng đã trao bằng khen và phần thưởng 10 triệu đồng cho các bác sỹ tham gia phẫu thuật.

Sau đó, Bộ trưởng đã đến thăm, động viên cháu Trịnh Ngọc Bích. Đi cùng với Bộ trưởng có rất nhiều phóng viên. Cháu Bích, sau khi được phẫu thuật và sau một thời gian dài được bảo vệ 1 cách nghiêm ngặt, đã được chuyển lên 1 phòng bệnh khác nằm riêng biệt trong 1 khu vực yên tĩnh. Lúc này người thân của cháu đã được vào thăm và chăm sóc cháu. 

Khi bộ trưởng vừa bước vào phòng, các phóng viên cùng vào theo thì bất ngờ tất cả gặp phải sự chống cự quyết liệt từ một người đàn ông. Sau đó hỏi ra mọi người mới biết đây chính là người bác ruột của cháu Bích. Chỉ vì không muốn hình ảnh của cháu Bích lên các phương tiện thông tin đại chúng mà người đàn ông này vừa khóc vừa lấy thân mình và thậm chí cả gối để che mặt cháu Bích, không cho báo giới tiếp cận. 

Bác ruột cháu Bích vừa khóc vừa ôm cháu

Ngay cả khi có lời bảo đảm từ giám đốc bệnh viện, người bác ruột của cháu Bích vẫn không rời xa cháu: “Cháu không tin chú Quyết (GĐ bệnh viện Việt Đức - PV) nữa đâu, chú bảo lên trên này an toàn nhất rồi cơ mà”. Sự ồn ào cùng với sự ôm ghì của người bác đã khiến bé Bích khóc lớn. 

Nghe tiếng khóc thét và nhìn cảnh tượng này chúng tôi thêm hiểu rằng: sự việc xảy ra là 1 cú sốc cực mạnh đối với gia đình anh Trịnh Văn Ngọc... Là những người đầu tiên theo dõi và đưa tin về vụ việc này, chúng tôi hoàn toàn thông cảm và chia sẻ nỗi đau thương mất mát to lớn của gia đình.

Các phóng viên chủ động lùi dần, để chừa lại một khoảng trống với bệnh nhân Bích. Tiếng khóc đến xé lòng của Bích cùng cái ôm ghì của người bác ruột kia, càng khiến nhiều phóng viên rơi nước mắt. 

Trong ít phút, bộ trưởng Bộ y tế đã động viên hỏi thăm và chúc cháu Bích mau bình phục để trở lại trường học: “Con mau lành bệnh để lại đến trường con nhé!”

Đây là lần đầu tiên báo giới có cơ hội tiếp xúc và có được những hình ảnh mới nhất về cháu Bích kể từ khi cháu phải nhập viện. 

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ CHÁU BÉ 8 TUỔI VỤ THẢM SÁT CƯỚP TIỆM VÀNG

 

Tuệ Minh