Tình báo Hàn Quốc giải mã người phụ nữ bí ẩn bên Kim Jong-un

11/07/2012 10:40 Ngọc Huyền (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Các nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho rằng người phụ nữ bí ẩn thường xuất hiện bên nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một cựu ca sĩ đã kết hôn.
Telegraph ngày10/7 đưa tin, theo các nguồn tin tình báo Hàn Quốc, người phụ nữ có mái tóc ngắn xinh đẹp xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một sự kiện âm nhạc gần đây có tên là Hyon Song-wol, người từng tham gia vào một nhóm nhạc và rất nổi tiếng trong quần chúng tại nước này.

Hyon Song-wol xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong-un trong một sự kiện âm nhạc.

Cô từng có nhiều bài hát nổi tiếng và sự nghiệp của cô đã đạt đỉnh điểm vào năm 2005. Thế nhưng Hyon sau đó biến mất khỏi công chúng tại thời điểm ông Kim Jong Un xuất hiện cùng với thông tin sẽ là người kế nhiệm cha mình, cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Có một số thông tin đồn đoán rằng, ông Kim Jong-un đã bị cha ép buộc phải chấm dứt mối quan hệ với Hyon và sau đó cô gái này đã kết hôn với một sĩ quan trong quân đội Triều Tiên và có một đứa con.

Người phụ nữ xinh đẹp đã quay trở lại với ánh đèn sân khấu vào đầu tháng 3 và biểu diễn tại một sự kiện ở Bình Nhưỡng để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, trong đó có sự tham dự của ông Kim Jong-un.

"Cả hai đã biết nhau từ khi còn niên thiếu và những tin đồn về hai người đã được lan truyền trong tầng lớp thượng lưu hàng đầu ở Bình Nhưỡng" - một quan chức tình báo Hàn Quốc nói với tờ tin tức hàng ngày JoongAng ở Seoul cho hay.

Tuy nhiên, cho đến nay, truyền thông Triều Tiên vẫn không cung cấp thông tin về người phụ nữ đi cùng với nhà lãnh đạo của nước này trong rất nhiều các sự kiện giải trí lớn.

Người phụ nữ bí ẩn này được cho là một ca sĩ nổi tiếng ở Triều Tiên.

Các cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng, lần đầu tiên hai người bắt đầu mối quan hệ thân thiết khoảng 10 năm về trước, sau khi ông Kim trở về nhà sau khi học tập tại một học viện tư nhân ở thành phố Berne của Thụy Sĩ.

Đã có suy đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giao phó cho Hyon nhiệm vụ quản lý các đoàn nghệ thuật trung ương trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, không có thông tin thêm về nơi ở của chồng Hyon, về đứa con nhỏ của cô hoặc liệu họ vẫn còn là một gia đình.

Trước đó, nhiều suy đoán cho rằng người phụ nữ bí ẩn thường xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un có lẽ là Kim Yeo-jong, em gái của ông.

Tuy nhiên, Toshimitsu Shigemura, một giáo sư tại Đại học Waseda ở Tokyo và cũng là tác giả của một số cuốn sách về lãnh đạo Triều Tiên, cho biết ông tin rằng người phụ nữ này là vợ của ông Kim và cô ấy sắp được giới thiệu chính thức với nhân dân Triều Tiên.

"Có khả năng rất cao đây là vợ của ông và ông Kim Jong-un đang cố gắng cho thấy một phong cách mới của nhà lãnh đạo, của một người chồng và người vợ, ở Triều Tiên" - Giáo sư Shigemura nói.Ngọc Huyền (Nguồn Telegraph)