Tỉnh Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ việc buộc thôi việc cô giáo ở huyện Cái Nước

31/10/2018 15:51 Phương Linh
(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ quy trình buộc thôi việc cô giáo ở Trường Tân Hưng Đông tại huyện Cái Nước.

Ngày 31/10/2018, ông Trần Văn Trung – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã có những chỉ đạo đối với việc cô Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước bị buộc thôi việc.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo, căn cứ vào chủ trương của tỉnh về việc rà soát, sắp xếp trường, lớp, giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo được giao chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cái Nước và các cơ quan có liên quan có báo cáo cụ thể về trường hợp của cô Hoàng Thị Hoài Thanh, theo quy trình sắp xếp và xử lý giáo viên dôi dư của tỉnh.

Trích quyết định của Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước (ảnh: CTV)

Sở Nội Vụ được giao chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cái Nước và các đơn vị có trách nhiệm khác rà soát, báo cáo cụ thể trường hợp của nữ giáo viên này bị xử lý kỷ luật là buộc thôi việc có đúng với quy trình quy định không?

Các báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh cần được gửi về Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau chậm nhất là ngày 1/11/2018.

Cô giáo dạy giỏi ở Cà Mau nhập viện vì không được lên lớp

Trước đó, theo thông tin của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, ngày 27/10, ông Phạm Bá Quyển – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước đã ký quyết định 03/QĐ-THCSTHĐ, xử lý kỷ luật viên chức Hoàng Thị Hoài Thanh.

Cô Thanh bị buộc thôi việc, do đã không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng, tự ý nghỉ việc tổng cộng 36 ngày không có lý do, vi phạm Nghị định 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Qua thông tin mà cô Hoàng Thị Hoài Thanh chia sẻ, sở dĩ cô Thanh không chấp nhận sự phân công của Hiệu trưởng, là do cô là giáo viên Sinh học từ nhiều năm nay, giờ bị Hiệu trưởng phân công làm thư viện, thu nhập hàng tháng của cô bị sụt giảm nghiêm trọng.

Phương Linh