Tố cáo Hiệu trưởng sai phạm, Kế toán trưởng bất ngờ bị đình chỉ công tác

21/01/2016 09:15 Phương Linh
(GDVN) - Các bước từ họp kiểm điểm, đề xuất cho đến ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Kế toán trưởng của ông Long chỉ diễn ra 1 ngày, khiến cho giáo viên hoang mang.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng 20/1, ông Phạm Ngọc Long, Kế toán trưởng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, TP.HCM cho biết, ông cảm thấy rất buồn và ngỡ ngàng khi vừa nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác của mình tại trường Lý Tự Trọng.

Quyết định này được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM – ông Lê Hồng Sơn ký hôm 18/1. Căn cứ theo quyết định này, ông Phạm Ngọc Long sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày, để thực hiện kết luận thanh tra của Sở tại trường được ký ngày 17/12/2015.

Tuy nhiên, theo ông Long trình bày, quyết định tạm đình chỉ này đã được trường Lý Tự Trọng và cơ quan chủ quản thực hiện quá nhanh, ‘thần tốc’ chỉ diễn ra trong vòng đúng 1 ngày (18/1).

Cụ thể, ngày 16/1 (thứ 6), ông Long nhận được thông báo là nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp, kiểm điểm mình theo kết luận của Thanh tra Sở.

Quyết định tạm đình chỉ công tác của ông Long vừa được ông Lê Hồng Sơn ký (ảnh: P.L)

Dù chưa đồng tình lắm với việc này, vì ông Long vẫn còn tiếp tục tiếp tục phản hồi một số điểm của kết luận thanh tra này, tại cuộc họp ngày 18/1 kiểm điểm ông Phạm Ngọc Long nhà trường, ông Long đã đồng ý nộp bản kiểm điểm của mình cho trường, trong đó nêu rất nhiều quan điểm, ý kiến cá nhân về kết luận thanh tra này.

Bất ngờ, sáng ngày 19/1, trường Cao đẳng Lý Tự Trọng gọi ông Long đến, trao cho ông quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Kế toán trưởng của trường.

Điều đáng nói, quyết định này được ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ký cũng trong ngày 18/1, ghi rõ là căn cứ theo công văn của Hiệu trưởng trường Lý Tự Trọng, cũng như tờ trình của Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở cùng ngày.

Cũng cần phải nhắc lại, tại kết luận thanh tra trường Lý Tự Trọng, cũng do chính ông Lê Hồng Sơn ký ngày 17/12/2015 đã khẳng định, trong 4 nội dung mà ông Long tố cáo các sai phạm của Hiệu trưởng Phạm Hữu Lộc, thì có hết 3 nội dung được khẳng định là tố cáo đúng.

Còn một nội dung liên quan đến chuyện tài chính của nhà trường, hiện ông Long đang tiếp tục làm khiếu nại, kiến nghị về nội dung bản kết luận thanh tra này lên cấp trên, thế nhưng, chưa kịp phản hồi nội dung này thì ông Long đã bị kỷ luật.

Những diễn biến như trên, xảy ra trong thời gian vừa qua tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng không thể không khiến cho mọi người suy nghĩ rằng, phải chăng, ông Phạm Ngọc Long đi làm đơn tố cáo Hiệu trưởng sai phạm, thì mới bị tạm đình chỉ công tác nhanh đến như thế?

Phương Linh