Tòa tuyên tử hình sát thủ gài mìn xe máy, sát hại hai mẹ con chị vợ

30/08/2012 06:56 Tuệ Minh
(GDVN) - Quá trình chung sống, Tiềm cho rằng chị Quỳnh luôn có những lời nói, hành động coi thường vợ chồng mình nên đã nảy sinh ý định giết chị Quỳnh…

12h08: Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Tiềm tử hình đối với tội giết người, 3 năm tù với tội hủy hoại tài sản, 6 tháng tù làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức nhà nước. Tổng mức hình phạt là tử hình. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo phải bồi thường gần 300 triệu đồng.

Nhiều tiếng vỗ tay vang lên sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên án.

11h23: Phần tuyên án bắt đầu. Chủ tọa Phạm Minh Tuyên đang đọc bản tuyên án. Cả hội trường chờ đợi nghe tòa tuyên mức án dành cho Tiềm.

11h10: Nghe những lời sỉ vả từ phía thân nhân chị Quỳnh, chị Hội lao người ra khỏi phòng xử, bỏ lại đằng sau ánh mắt thất thần của Tiềm.

Nguyễn Đức Tiềm khóc lớn trước sự phản ứng dữ dội từ phía người dân dự phiên tòa


11h05: Từ phía sau, nhiều người dân lao lên đòi "xử tử" Tiềm. Tiếng khóc của bị cáo càng to hơn nhưng không át đi được những tiếng gào thét từ phía người dân bức xúc với tội ác của Tiềm. Bị cáo càng co mình hơn, bên cạnh hai chiến sĩ công an đang gắng sức bảo vệ bị cáo khỏi sự phẫn nộ của người dân.

11h03: "Cô độc" trước "rừng" ống kính phóng viên, Tiềm co người lại, hai tay bỗng trở nên lóng ngóng. Kẻ gây ra tội ác "trời không dung, đất không tha" bất chợt òa khóc. Phiên tòa trở nên huyên náo.

Tòa bước vào phần nghị án.

11h00: Kết thúc phần tranh tụng. Trong lời nói sau cùng, Tiềm nói: "Bị cáo rất ân hận, thật sự ăn năn hối lỗi và đã tự thú với cơ quan điều tra. Tôi muốn sám hối. Tôi mong HĐXX có biện pháp giảm nhẹ hình phạt cho tôi".

10h36: Luật sư Nguyễn Sơn Hải bào chữa cho Tiềm phát biểu ý kiến và chân thành chia buồn với gia đình bị hại về những hành vi mà bị cáo Tiềm đã gây ra. 

Tuy nhiên, luật sư Phạm Tiến Quyển lại nhấn mạnh: "Với những tình tiết trong vụ án, việc chị Hồi khai rằng không biết vụ việc là không thỏa đáng. Tôi đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý". Tuy nhiên, đại diện VKS phản bác: "Tiềm không có đồng phạm. Việc Hồi không biết chồng phạm tội là hoàn toàn khách quan".

10h30: Đại diện VKS xác định, chỉ vì những nghi ngờ vô căn cứ, những lý do, động cơ đê hèn, Tiềm đã gây ra tội ác với nhiều người. Tội ác của Tiềm không thể cải tạo được, cần loại bỏ ra khỏi xã hội. Ngoài ra, Tiềm cần phải bồi thường 307 triệu đồng đúng như đề nghị của gia đình anh Quế.

Đại diện VKS đề nghị mức án tử hình đối với Tiềm về tội giết người, 2-3 năm tù về tội hủy hoại tài sản, 1-2 năm tù về tội làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bản luận tội của đại diện VKS kết thúc vào 10h30.

 Mặt Tiềm lúc này tái nhợt, y đưa tay lên xoa mặt. Từng vệt mồ hôi quệt những vết ngang dọc trên gương mặt hốc hác của bị cáo. Đâu đó từ những người ngồi dự có tiếng đồng tình với đề nghị.

10h16: Tòa chuyển sang phần tranh luận. Đại diện VKS công bố bản luận tội đối với Nguyễn Đức Tiềm. Tiềm tỏ ra mệt mỏi, liên tục đưa tay lên vuốt mặt. Kiểm sát viên Nguyễn Công Hoan đọc bản luận tội... cả hội trường im phăng phắc.

Kiểm sát viên Nguyễn Công Hoan đọc bản luận tội

10h13: Tòa kết thúc phần xét hỏi.

10h08: Lúc này bên ngoài đang rất ồn ào. Tiềm vẫn đứng lặng và gương mặt bình thản nhìn lên HĐXX. Một người có hiện tượng say rượu, bị tạm giữ vì hành vi gây rối tại phiên xử.

10h05: Luật sư Phạm Tiến Quyển, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình chị Nguyễn Thị Quỳnh và cháu Nguyễn Khánh Vân (cả hai đã chết) hỏi Tiềm: "Anh có ý thức được nếu anh Quế đi chung xe với vợ và con thì hậu quả xảy ra, ai được hưởng tài sản của gia đình anh Quế?"

"Tôi không nhận thức được như vậy và không suy luận như luật sư".

9h58: Tiềm bất ngờ quay xuống, nói rành rẽ từng tiếng: "Trước vong linh người đã mất tôi, xin linh hồn của họ tha thứ cho tôi. Mong các gia đình rộng lượng tha thứ cho tôi, cho tôi cơ hội ăn năn hối cải".

Video: Toàn cảnh phiên xử sát thủ gài mìn giết hai mẹ con chị vợTiềm bất ngờ quay xuống, nói lời xin lỗi

Công tố viên thực hiền quyền công tố tại tòa hỏi Tiềm: "Bị cáo muốn nói gì với anh Trung?". "Tôi rất ân hận. Tôi xin lỗi anh Trung".

9h52: Tòa chuyển sang phần hỏi bị cáo Tiềm. Tiềm nói, hai tay vẫn đan chặt vào nhau: "Tôi gài mìn là chỉ muốn hướng vào chị Quỳnh thôi. Thực sự là như vậy. Tôi đã nói tất cả sự thật. Tôi đã sai lầm và biết thân phận của tôi".

9h49: Chị Hồi, vợ Tiềm bắt đầu trả lời HĐXX. "Tôi không biết Tiềm cài mìn. Hôm đó cháu Vân đi học còn chào bị cáo. Giữa tôi và anh Trung không có chuyện gì bất chính".

9h42: Ông Nguyễn Công Thanh (bố đẻ chị Quỳnh) bắt đầu phát biểu tại tòa. Hội trường bỗng trở lên nhốn nháo khi ông lôi từ trong túi áo ra một tập văn bản đã được ông soạn sẵn. Văn bản khá dài. Ông Thanh khẳng định bị cáo giết mẹ con chị Quỳnh vì lý do khác.

Ông Thanh nêu nghi ngờ chị Hồi cũng có liên quan trong chuyện sát hại chị Quỳnh và cháu Vân. Tòa mời ông Thành ngồi xuống khi văn bản ông soạn mới đọc được đoạn đầu.

9h36: Anh Quế (chồng nạn nhân Quỳnh - PV) bắt đầu trả lời HĐXX. "Bị cáo khai việc quét nhà như vậy là không đúng. Quét sân không ai quét ngược vào trong nhà". 

Tuy nhiên, anh Quế cũng cho rằng: "Vợ tôi mang thai được gần 3 tháng thì vợ chồng Hồi, Tiềm không biết". Anh Quế nói: "Tôi đề nghị trừng phạt bị cáo theo đúng pháp luật, bồi thường theo mức tôi đề nghị như trong hồ sơ. (300 triệu -PV)".

"Trong 13 ngày phải làm 2 đám tang cho người thân nên tôi không còn đủ bình tĩnh để ghi chép chi tiết", anh Quế nói.

Anh Quế (chồng nạn nhân Quỳnh) trả lời HĐXX

9h33: HĐXX chuyển sang hỏi anh Lê Đức Trung. Anh Trung trả lời: "Tôi và chị Hồi (vợ Tiềm - PV) không có quan hệ tình cảm. Vì là bạn bè nên cho mượn xe. Những gì đã mất thì không thể lấy lại, nhưng bây giờ cậu ta không ăn năn hối cải, chút tình cuối cùng của với Tiềm đã không còn. Tôi đề nghị xử đúng pháp luật".

Anh Quế lúc này ngồi thừ ra, hai mắt hướng vào khoảng không vô định.  

9h28: Thẩm phán Đồng hỏi thêm bị cáo 2 vấn đề: Trước đó, bị cáo có thực nghiệm việc cài mìn không? Tại sao lại đấu thuốc nổ vào đèn của anh Trung?

- Sau khi vụ nổ xảy ra thì bị cáo mới biết là đấu nhầm. Bị cáo chỉ muốn dạy chị Quỳnh một bài học chứ không định giết... Tôi không biết chị Quỳnh mang thai

Người dân trong hội trường đang chăm chú nghe Nguyễn Đức Tiềm trả lời tỉ mỉ việc gài mìn vào xe chị Quỳnh.

9h21: Chủ tọa hỏi: Tại sao bị cáo không nghĩ là sẽ gặp anh Trung để nói chuyện mà lại gài mìn vào xe của anh Trung?
- Do bị cáo bị dồn nén...

Chủ tọa: Không phải vậy, bị cáo nói là bị cáo sống rất nội tâm nên không thể hành động một cách hời hợt như thế. Anh em, vợ chồng, cha con còn thỉnh thoảng có vấn đề thì tại sao việc sống chung một nhà có những mâu thuẫn thì cũng bình thường.

- Bị cáo đồng ý.

Chủ tọa: Vậy tại sao bị cáo không giải quyết bằng cách nói chuyện mà làm như vậy? Bị cáo có thấy đó là một tội ác không?

- Có ạ. 

- Chủ tọa: Bị cáo nghĩ thế nào về hành động dã man của mình?
- Bị cáo rất ân hận. Bị cáo đã hành động vô thức. Có 1 số lần tôi bảo vợ rằng chị Quỳnh đừng xử sự như thế nhưng hành động vẫn diễn ra như vậy nên cảm xúc dồn nén... Lúc đó vợ tôi nói là: "thôi kệ chị ấy" và không nói là đã nói chuyện với chị Quỳnh. Lúc tôi làm (gài mìn vào xe chị Quỳnh -PV) thì rất nhẹ nhàng thôi.

9h15: Chủ tọa: Bị cáo ý thức được nếu dạy cho chị Quỳnh 1 bài học thì cháu Vân cũng có ở đó. Bị cáo thừa biết sức nổ của mìn như thế nào. Vậy mà bị cáo vẫn cài vào xe của chị Quỳnh là sao?

9h10:
Cháu Vân bị chết là ngoài ý muốn của bị cáo .
Lúc xảy ra vụ nổ, cháu Vân kêu: "chú Tiềm ơi cứu con với". Lúc đó, tôi rất ân hận.
Dù nói rất ân hận nhưng mặt Tiềm vẫn thản nhiên như không.

9h06
: "Tôi mở yên xe lên tháo các ốc bình xăng, nâng bình xăng lên rồi đặt thuốc nổ vào đó. Sau đó, tôi để xe lại như cũ rồi đi ngủ", Tiềm khai.
Bị cáo khai, đấu nhầm mìn vào đèn hậu. Bị cáo trả lời những tình tiết vụ án vào sáng xảy ra vụ nổ một cách rất trôi chảy.

9h02:
Nghe đến đoạn Tiềm khai về chị Quỳnh, một người ngồi ở phía dưới đã quát lên: "Nói láo".

Bị cáo: Vì chị Quỳnh sỉ nhục nên sự tức giận của bị cáo lên đến đỉnh điểm và đã hại chị Quỳnh... Bị cáo rất hối hận...

"Tôi về Hải Dương lấy nốt thỏi thuốc nổ mang lên để góc bếp nhà ngang vợ chồng tôi đang ở. Khoảng 2h sáng, tôi dậy thì chị Quỳnh cắm chìa khóa ở xe và nảy ý định cài thuốc nổ vào xe chị Quỳnh với ý định dạy cho chị Quỳnh một bài học...", Tiềm khai.

9h: Chủ tọa: Anh Trung bị thương là 1 sự may mắn của anh ấy .
Bị cáo: Tôi thấy 1 số người dân phá đá dùng điện để kích khối nổ từ ắc quy nên áp dụng nguyên lý đó vào việc gài mìn vào xe của anh Trung. Khi đến thăm anh Trung, tôi rất ân hận và nói: Bạn hãy cố gắng. Nếu tôi có thể bù 1 cái chân cho anh Trung thì tôi sẽ chuyển 1 cái chân cho anh Trung.
Anh Trung nghe thấy Tiềm nói liền mỉm cười đau xót.

"Bị cáo không nhận thức được pháp luật nên không ra đầu thú và do khó khăn nên không bồi thường được cho anh Trung ít nào cả. Bị cáo chuyển lên nhà anh Quế đầu năm 2011. Anh Quế là anh vợ bị cáo", Tiềm khai.

8h54:
Tiềm đang khai tường tận về việc cài thuốc nổ vào xe của anh Trung như thế nào. Bị cáo kể về việc nhặt được thuốc nổ trong quá trình đi tìm đá cảnh để chơi ở trong khe đá. "Bị cáo nhận thức được tác hại của mìn nhưng tức giận quá nên đã cài thuốc nổ vào xe của anh Trung", Tiềm khai tại tòa.

8h45
: Bị cáo đang khai nhận về việc tạo một chiếc bằng Đại học giả rồi đem đi xin việc.

Bị cáo nói bị cáo không oan ức. Bị cáo kể về tình bạn thân với anh Trung nhưng bị cáo nghi ngờ anh Trung quan hệ không trong sáng với vợ mình: "Tôi nghi ngờ những tin nhắn lén lút đó. Tôi sống rất nội tâm và suy nghĩ nhiều. Tôi bị tràn dịch màng phổi và bị lao lực".

Tôi rất chán số phận của tôi vì vợ như thế, bạn như thế... Bị dồn nén đỉnh điểm nên tôi đã không kiểm soát được việc làm với ý nghĩ sẽ dạy Trung 1 bài học.

8h40: Tiềm trả lời chất vấn của chủ tọa.

Tiềm cho biết tình cờ cặp chiếc photo bằng Đại học của người khác vào hồ sơ của mình. Vừa trả lời tay Tiềm vừa bấm vào nhau.

8h34: Nghe số tiền đã bồi thường cho bị hại của Tiềm là 4 triệu đồng, mọi người đều bật cười chua chát. Khi nghe đoạn mô tả chị Quỳnh và cháu Vân bị thương và tử vong, Tiềm thoáng chau mày nhưng sau đó khuôn mặt lại lạnh tanh.
Trong khi đó, mặt Hồi (vợ của Tiềm) có vẻ buồn. Hồi nhìn xuống đôi tay đang đan vào nhau.

8h10:
Công tố viên đọc cáo trạng .

Tiềm đứng lặng nghe đọc cáo trạng, hai tay xoa xoa vào nhau, mắt nhìn thẳng lên HĐXX.
Đến đoạn cáo trạng Tiềm cài mìn vào xe máy, anh Trung lặng người ngồi nghe.

7h52: Bên ngoài phòng xử lúc này đang rất ồn ào, nhiều người lên tiếng đòi "xử Tiềm".

Anh Lê Đức Trung có mặt tại phiên tòa với tư cách là bị hại

7h40: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử công khai bị cáo Nguyễn Đức Tiềm về các tội giết người, làm giả con dấu, hủy hoại tài sản. Tiềm đang được tháo còng số 8.

7h36: Các đại diện bị hại và anh Lê Đức Trung đã có mặt tại tòa. HĐXX chuẩn bị vào làm việc. Lúc này Tiềm đang lo lắng nhìn về phía HĐXX. Đối tượng liên tục bẻ các đầu ngón tay, che giấu đi cảm xúc, mồ hôi đổ thành giọt trên trán, hàm răng nghiến lại, mắt đăm đăm nhìn về phía HĐXX.

Nguyễn Đức Tiềm tại phiên xử

Phiên xử đang nóng lên từng phút. 

7h31: Hội trường xét xử chỉ cách nhà nạn nhân chưa đầy 1km. Tiềm giữ gương mặt lạnh tanh, bước vào tòa trong sự bảo vệ của lực lượng chức năng. 

Nhưng vẻ bình thản đó không giữ được lâu, Tiềm nhanh chóng tỏ ra lo sợ, hai tay đan vào nhau khi nhiều người dân đang lao vào đòi hành hung đối tượng này. Lực lượng chức năng đang vây quanh Tiềm...

Một người thân của gia đình nạn nhân vào cầm dép lao vào, đòi hành hung Tiềm...

7h19: Thư ký phiên tòa đang phổ biến nội quy trong phòng xét xử. Tiềm chuẩn bị được đưa vào trong...

7h15:
Lực lượng đã đóng cổng trụ sở UBND xã Sơn Nam - nơi diễn ra phiên tòa lưu động do người dân đổ về đây tham dự phiên tòa quá đông. Toàn bộ số ghế trong hội trường đã chật kín người.

7h08:
Người nhà nạn nhân mang di ảnh 2 mẹ con chị Quỳnh và băng rôn của hội phụ huynh học sinh lên án hành vi tàn ác của Nguyễn Đức Tiềm.

6h50: Xe bịt bùng chở Nguyễn Đức Tiềm đến phiên tòa. Rất nhiều người dân đang chờ để nhìn mặt sát thủ. 

Lực lượng cảnh sát và an ninh trật tự đã được huy động bảo đảm trật tự phiên tòa.

Xe bịt bùng đưa Tiềm đến phiên xét xử

Sáng nay, 30/8, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa vụ án gài mìn nổ xe máy khiến 1 thai phụ và 1 em bé 6 tuổi tử vong cách đây hơn 8 tháng về trước ra xét xử. Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978 ở Kinh Môn, Hải Dương) bị truy tố về 3 tội danh: giết người, hủy hoại tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.


Theo kế hoạch xét xử, hội đồng xét xử sẽ gồm 5 người trong đó Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa là Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh Phạm Minh Tuyên và một thẩm phán khác là ông Vũ Công Đồng.

Được biết hai luật sư bào chữa cho Nguyễn Đức Tiềm là LS. Lê Văn Kiên và LS. Nguyễn Sơn Hải (Văn phòng luật sư Ánh Sáng Công lý – Đoàn luật sư TP. Hà Nội). Còn người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình chị Nguyễn Thị Quỳnh và cháu Nguyễn Khánh Vân (cả hai đã chết) là LS. Phạm Tiến Quyển (Công ty luật TNHH Quỳnh Như – Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh).

Vụ án được xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Nam Sơn (TP. Bắc Ninh) nên thông tin về phiên xét xử đã được thông báo nhiều lần tới những người dân trong xã…

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Ninh, năm 2008, Tiềm làm lễ tân tại một khách sạn trên phố Cửa Nam, Hà Nội. Tiềm khai, quá trình làm lễ tân tại đó đã có một thanh niên tốt nghiệp Viện Đại học Mở đến xin việc. Thanh niên đó không được nhận vào làm nhưng bộ hồ sơ xin việc vẫn để lại đó.

Do công việc làm lúc đó của Tiềm thấp, vất vả nên khi thấy bản sao bằng đại học của thanh niên kia, Tiềm đã mang đi photocopy lấy một bản. Sau đó, Tiềm photo bằng cử nhân ngoại ngữ và chứng chỉ tin học của mình rồi cắt tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ của mình, dán đè lên bằng tốt nghiệp của thanh niên ở ĐH Mở. 


Nguyễn Đức Tiềm tại cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh

Có thêm một bằng đại học nữa, Tiềm mang hồ sơ xin việc ở nhiều nơi. Ngày 10/9/2011, Tiềm mang hồ sơ xin việc về khách sạn Phượng Hoàng ở TP. Bắc Ninh xin việc. Nhìn túi hồ sơ có 2 bằng cử nhân Ngoại ngữ do trường ĐH Sư Phạm và bằng do Viện ĐH Mở cấp, chủ khách sạn đã nhận Tiềm vào làm với mức lương 3,2 triệu đồng/tháng.


Sau khi bị bắt, Tiềm đã tự thú về hành vi đặt thuốc nổ vào xe máy của anh Lê Đức Trung (SN 1980 ở Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương) vào tháng 6/2010. Tiềm khai nhận, người dân ở Duy Tân (huyện Kinh Môn, Hải Dương) thường dùng thuốc nổ để khai thác đá. Tiềm đã xem mọi người làm nhiều lần nên biết về thuốc nổ và cách sử dụng. Trước đó, đầu năm 2010, khi đi làm ruộng, Tiềm nhặt được 2 thỏi thuốc nổ liền mang về nhà cất giấu.

Đến khoảng tháng 3/2010, Tiềm cho rằng bạn mình là anh Lê Đức Trung có quan hệ bất chính với vợ mình nên đã nảy sinh mâu thuẫn, thù tức với Trung. Đến tháng 6/2010, Tiềm mượn xe máy của Trung để đi tìm việc ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh nhưng không được.


Do sẵn có thù tức với anh Trung, Tiềm nảy sinh ý định cài thuốc nổ vào xe máy của anh này với mục đích làm nổ xe máy, dạy cho Trung một bài học. Ngay sau đó, một mình Tiềm đi xe của Trung về nhà, lấy một thỏi thuốc nổ và 2 kíp nổ mà đã nhặt được rồi tạo thành “mìn”.

Tiềm đặt khối thuốc nổ vào chỗ trống dưới yên xe rồi lại lắp miếng nhựa vào. Tiềm khéo léo luồn đoạn dây điện của kíp nổ dọc theo khung xe ở bên trong để không ai nhìn thấy và tiếp tục luồn dây lên tay lái bên phải. Sau đó, Tiềm tháo công tắc chính pha – cốt của đèn và đấu hai đầu dây điện kíp nổ vào và lắp lại như cũ. Sau khi lắp xong Tiềm trả xe cho anh Trung.


Không chỉ chị Quỳnh và cháu Vân mà anh Lê Đức Trung ở Hải Dương cũng là nạn nhân của Nguyễn Đức Tiềm

Tiềm trả xe cho anh Trung từ ngày 12/6/2010 nhưng những ngày đó, anh Trung không đi đâu vào buổi tối. Tới khoảng 22h30’ ngày 18/6/2010, anh Trung đi uống bia với bạn, anh ra lấy xe để về. Anh bật khóa điện, đề xe thì vụ nổ xảy ra làm anh bị thương, phải cắt một bên chân trái.


Khoảng đầu năm 2011, vợ chồng Tiềm đến ở nhà vợ chồng anh Nguyễn Văn Quế - Nguyễn Thị Quỳnh ở Sơn Nam, Nam Sơn, Bắc Ninh. Vì vợ Tiềm là em ruột anh Quế nên vợ chồng này ở nhà ngang của anh Quế, chị Quỳnh. 


Quá trình chung sống, Tiềm cho rằng chị Quỳnh luôn có những lời nói, hành động coi thường vợ chồng mình. Ví như có lần vợ chồng Tiềm đang ăn cơm, thì chị Quỳnh quét sân hất bụi vào mâm cơm. Có lúc, chị Quỳnh đi làm về thì quay bô xe máy vào giường, nơi con Tiềm đang ngủ rồi vít ga to, việc đó lặp lại nhiều lần nên Tiềm có ý định giết chị Quỳnh bằng cách đặt thuốc nổ vào xe máy để gây nổ.


Đến khoảng giữa tháng 11/2011, Tiềm về quê ở Hải Dương lấy thỏi thuốc nổ và kíp nổ rồi mang lên Bắc Ninh. Hàng ngày, khi đi làm về, chị Quỳnh đều để chiếc xe máy Dream ở nhà ngang, nơi vợ chồng Tiềm ở. 


Hiện trường vụ nổ sáng 1/12/2011

Khoảng 1h sáng ngày 1/12/2011, Tiềm dậy, lấy đèn pin ra soi và dùng chìa khoá mở yên xe máy ra. Tiềm chế tạo rồi nhét thuốc nổ xuống đáy khoang chứa bình xăng rồi đặt bình xăng lại, lắp xe như cũ. Phần dây điện của khối thuốc nổ, Tiềm cắm hai đầu dây vào giắc cắm đèn hậu của xe máy. Nghĩa là, nếu người lái xe, làm đèn hậu sáng thì mìn sẽ nổ.


Khoảng 7h sáng, Tiềm đang rửa rau, chuẩn bị nấu ăn sáng thì thấy chị Quỳnh vào dắt xe đưa cháu Vân (SN 2006) đi học. Chị Quỳnh đi xe máy, đèo cháu Vân ra khỏi nhà được khoảng 1 – 2 phút thì xe máy nổ.


Khi nghe tiếng nổ, Tiềm vẫn bình tĩnh chạy ra, thấy chị dâu và cháu nằm dưới đất, xe cháy thì vào lấy nước dập đám cháy, đưa hai người đi Bệnh viện cấp cứu. Chị Quỳnh và cháu Vân sau đó đã tử vong. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh