Tội ác của gã chồng vô nhân tính dùng xăng 'thiêu sống' vợ ở Thái Bình

02/05/2013 07:16 Bùi Thanh
(GDVN) - Nợ nần cờ bạc chồng chất Tuấn về nhà trong tình trạng say xỉn rồi tự ý dắt xe ra ngoài mang đi bán nhưng lại bị vợ phát hiện, bực tức Tuấn đã dùng xăng thiêu sống vợ, may mắn sao người vợ thoát khỏi lưỡi hãi của tử thần trong gang tấc.
Chiều ngày 20/4 vừa qua, trên địa bàn tổ 36, phường Hoàng Diệu, Tp. Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã xảy ra một vụ án nghiệm trọng. Nạn nhân là chị Vũ Thị Hiếu (38 tuổi, trú tổ 36, phường Hoàng Diệu) bị chồng là Trần Văn Tuấn (39 tuổi) dùng xăng thiêu đốt người tại nhà riêng.

Bà Trần Thị Lụa và con gái chị Hiếu

Chị Hiếu may mắn sống xót là nhờ có khúc sông ngay cạnh nhà nơi mà chị đã băng xuống để dập lửa, cùng với sự kịp thời của người dân đến giải cứu. Nằm trong bệnh viện tỉnh Thái Bình sức khỏe chị khá hơn phần nào, hiện giờ chị đã qua được cơn nguy kịch. 

Sau khi sự việc xảy ra được ít ngày, chúng tôi tìm về gia đình Tuấn để tìm hiểu rõ hơn vụ việc. Trong những ngày qua, người dân sinh sống nơi đây vẫn còn phẫn nộ, bàn tán xôn xao về chuyện Tuấn dùng xăng thiêu sống vợ, chỉ trách gã chồng độc ác mất nhân tính, ai cũng xót thương cho tình cảnh chị Hiếu đang gặp phải, một người vợ hiền lành phải chịu số phận bất hạnh.


Kể từ ngày xảy ra vụ án, ngôi nhà hai tầng khang trang của vợ chồng Tuấn trở lên vắng vẻ, không người qua lại, đóng khép lại im lìm bên cánh đồng. Chúng tôi hỏi thăm về nhà bà Lụa ( mẹ đẻ chị Hiếu) thì được một người dân cho biết: “ chú cứ thẳng tay tôi mà nhìn này, đấy cái nhà nà tàn tạ, đơn xơ ấy”. 


Theo người dân chỉ chúng tôi tìm đến ngôi nhà lụp xụp đó ẩn bên trong là ánh mắt rầu rĩ của người mẹ già và giọng khóc nấc của con trẻ nhớ mẹ. Khi đề cập đến vấn đề bà Trần Thị Lụa nước mắt ngắn dài trên hai gò má chai sạm tâm sự: “ Tôi khổ từ nhỏ, 17 tuổi thì lập gia đình, sinh ra được 3 người con gái. Chung sống với chồng, không lâu sau chồng bỏ vì không sinh được con trai. Suốt gần 30 năm qua, một thân bà tôi gắng gượng nuôi con. Trong 3 đứa thì có Hiếu là xinh đẹp, thùy mị nhất”


Chính vì vậy khi đến tuổi cập kê chị Hiếu sớm đã “ lọt” vào tầm ngắm của Tuấn. Biết chị Hiếu là người con gái thông minh, sắc sảoTuấn đã tìm đủ cách để làm quen rồi cưa cẩm. Với bản chất từng vào tù ra tội, tuấn có thừa khả năng khôn ngoan buông những “ mưu mô”  ong bướm ngọt mật để chinh phục được trái tim người phụ nữ yếu đuối như chị Hiếu.


Bà Lụa kể: “ Khi biết Hiếu đem lòng thương nó, muốn lấy làm chồng. Gia đình tôi cương quyết phản đối, ngăn cản rất nhiều lần nhưng thằng Tuấn vẫn khăng khăng đòi lấy cho bằng được còn thẳng tay lớn tiếng dọa đám trai làng không được ai động tới một sợi tóc của con Hiếu. Thấy nó say với con gái mình như vậy, không còn cách nào khác, sau cùng chúng tôi cũng phải tác thành cho chúng nó”


Ngôi nhà và khúc sông - nơi xảy ra vụ việc

Sau ngày cưới, Tuấn về ở rể nhà bà Lụa và được mọi người nhận xét tuy cục tính nhưng bên trong rất hiền lành và chịu khó. Lâu sau nhờ cần mẫn vợ chồng Tuấn cũng sớm xây được ngôi nhà hai tầng nằm trên mảnh đất nhà vợ. 


Tuấn bắt đầu trở lên “du côn du đồ” kể từ khi cuộc sống gia đình bắt đầu “ dư giả”. Hàng ngày Tuấn thường xuyên la cà, tụ tập quán rượu chè, đánh lô đề cờ bạc…Rồi nhiều lần bị thua kiệt, Tuấn về nhà mang vác đồ đạc đi bán để “trả thù” cho những ván trước nhẵn túi của mình với hy vọng được “vào cầu” một lần. Có những lần chị Hiếu đi làm về muộn, Tuấn mượn cớ sinh ghen tuông rồi đi nói với hàng xóm là “vợ tôi đi cặp bồ, cặp bịch”. Tuy nhiên, biết rõ tính khí Tuấn nên chẳng ai tin, còn chị Hiếu vẫn cố nén bực tức vào trong, hết lòng chăm sóc chồng con.


Hằng ngày, chị Hiếu sớm tối đi chợ đồng nát kiếm lời về nuôi chồng và 2 đứa con ăn học. Tuấn thì “ bập bõm” với nghề đạp xích lô lấy lệ, kiếm được đồng nào lại nướng vào những cuộc chơi “ đèn khói” tới sáng. 


Gần 20 năm chung sống bên người vợ tốt, đảm đảng phúc hậu vậy mà Tuấn đâu có biết. Hàng ngày Tuấn luôn hắt hủi, xua đuổi đánh đạp mẹ con chị Hiếu không thương xót, hạch sách đủ đường. Trong con mắt của Tuấn luôn xem chị Hiếu như kẻ giúp việc, đi ở đợ cho mình.


“Dù thừa thải đồ ăn, thức uống nhưng nó chẳng bao giờ mảy may chia sẻ với mẹ vợ. Có những hôm Hiếu sang thấy tôi ngồi trong góc nhà ăn cơm với muối trắng. Hiếu vội về lấy thức ăn đem qua thì bị Tuấn bắt được rồi đánh đập vợ”, bà Hiếu cho biết.


Ông Phạm Viết Thải, Tổ trưởng tổ dân phố 36 cho biết: “Vợ chồng Tuấn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cách đây đã được nhiều năm, ảnh hưởng đến tổ dân phố rất nhiều. Mặc dù chúng tôi nhiều lần có đến tận nhà để khuyên nhủ, hòa giải. Xong Tuấn chỉ hứa này hứa nọ  vẫn chứng nào tật ấy. Vài tháng trước, chị Hiếu có gửi đơn yêu cầu thủ tục xin ly hôn chồng nhưng khi chưa được giải quyết thì cơ sự trên ập xuống”.

Bùi Thanh