Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia biểu dương, khen thưởng học sinh giỏi

15/08/2018 07:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Đây là hoạt động thường xuyên của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) nhằm khích lệ, động viên các cháu học sinh học tập tốt.

Trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, ngày 14/8/2018, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng các cháu học sinh là con em cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, đạt giải cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự phối hợp, quan tâm sâu sắc của Công đoàn và Ban Lãnh đạo Tổng công ty tới các cháu học sinh tiêu biểu là con cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia với mong muốn các cháu tiếp tục phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong học tập, phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác.

Tổng Giám đốc EVNNPT - ông Nguyễn Tuấn Tùng chia sẻ niềm vui các cháu học sinh giỏi.

Trong năm học 2017 - 2018, toàn Tổng công ty có 68 cháu đạt thành tích cao trong học tập, là các giải cấp quốc tế, khu vực, các cấp tỉnh, thành phố trong đó: Cơ quan Tổng công ty có 02 cháu, PTC1 có 22 cháu, PTC2 có 12 cháu, PTC3 có 12 cháu, PTC4 có 12 cháu, NPTS có 4 cháu, NPMB có 02 cháu, CPMB có 02 cháu, SPMB có 01 cháu.  

Tiêu biểu là cháu Trần Minh Hiếu, là con đồng chí Trần Anh Tuấn (PTC1) đạt giải Ba Cuộc thi môn Vật lý khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2017 - 2018; cháu Phan Hoàng Nguyên là con đồng chí Phan Hà (PTC1) đạt giải Nhất các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học; cháu Nguyễn Thị Thùy Dung - là con đồng chí Nguyễn Minh Ngọc (PTC1) đạt giải Nhất cuộc thi môn Hóa học cấp tỉnh; cháu Triệu Phương Anh, là con đồng chí Lê Thị Phi Nga (PTC1) đạt giải nhất cuộc thi Olympic môn Toán các trường khu vực Châu Á và Singapore; cháu Hoàng Hữu Chính, con đồng chí Hoàng Hữu Lai (PTC2) đạt Huy chương vàng môn Hóa học các trường THPT chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc bộ; cháu Trần Thị Thanh Ngân, con đồng chí Trần Văn Tuấn (PTC2), đạt giải nhất môn Vật lý cấp tỉnh...

Bên cạnh đó còn nhiều cháu đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn Địa lý, Anh Văn, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Pháp cấp tỉnh, thành phố và các môn năng khiếu, thể dục thể thao như bóng rổ, bơi lội, Taekwondo, cờ vua.

Thành tích của các cháu chính là món quà vô giá cho gia đình và là nguồn động viên giúp bố mẹ các cháu có thêm động lực, vượt qua những vất vả trong công việc, yên tâm công tác.

Thành tích trong năm học 2017 - 2018 sẽ giúp các cháu tự tin và vững bước trong các năm học tiếp theo.

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng giám đốc EVNNPT đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017 - 2018; bày tỏ vui mừng và tự hào về số lượng các cháu học sinh giỏi. Thành tích đó mang lại tự hào cho gia đình và cũng là niềm tự hào chung của EVNNPT.

Tổng Giám đốc EVNNPT cũng đánh giá cao sự quan tâm sâu sắc của Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty đến các phong trào phấn đấu học tập, rèn luyện của con em cán bộ, công nhân viên lao động trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ niềm vui với các cháu học sinh, ông Tùng cho biết: “Đây là hoạt động tích cực nhằm khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Tổng công ty đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em cán bộ công nhân viên lao động của EVNNPT nói riêng. 

Thành tích của các cháu là động lực để bố mẹ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đóng góp hơn nữa cho Tổng công ty. Mong các cháu cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu giành nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới 2018 - 2019 và các năm học tiếp theo, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi của gia đình”.

Tổng Giám đốc chúc mừng các cháu và gửi lời cám ơn chân thành tới các bậc cha mẹ - các cán bộ công nhân viên đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, động viên và tạo điểm tựa vững chắc làm nên thành công của các cháu - thế hệ tương lai đầy triển vọng của đất nước.

Cháu Đinh Thị Thảo Diệp đại diện cho các học sinh phát biểu cảm ơn.

Cháu Đinh Thị Thảo Diệp, con của đồng chí Đinh Thanh Hải - công nhân quản lý vận hành Truyền tải điện Hà Tĩnh, đại diện cho các bạn học sinh tiêu biểu đã lên phát biểu cảm xúc của mình “Là con của cán bộ công nhân truyền tải điện, rất nhiều lần trên đường đi học về con đã gặp màu áo rất đỗi thân thương với con, đang miệt mài trên đường dây, cột điện cao thế dưới khí hậu khắc nghiệt nắng nóng, mưa rét, trong con lại cháy lên tình yêu thương vô hạn.

Nhiều bữa cơm trong gia đình vắng chỗ ngồi thân thuộc, bởi những sự cố điện bất ngờ, do công việc tất bật trên công trường mà bố mẹ con chưa được trở về… Trong hành trang đến với đỉnh cao, có niềm tự hào được nhen lên từ bàn tay bố mẹ, bàn tay của những người thắp lên và giữ mãi nguồn sáng cho cuộc sống này”.

Ghi nhận thành tích đã đạt được của các cháu trong buổi lễ tuyên dương, các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Lãnh đạo Tổng công ty đã trao tặng giấy khen và quà tới tất cả các cháu.

Trúc Diệp