Tổng giám đốc IMF kiên quyết phủ nhận cáo buộc cưỡng dâm

16/05/2011 03:55
(GDVN) - Một đại diện pháp lý thứ hai của Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn nói rằng thân chủ của ông ta sẽ kiên quyết chống lại những cáo buộc. cưỡng

(GDVN) -  Theo AFP, một trong những luật sư của Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn cho biết, phiên tòa xét xử những cáo buộc thân chủ của ông ta sẽ được hoãn lại một khoảng thời gian nhất định (sáng 16/5 theo giờ Mỹ) để nhà chức trách Hoa Kỳ có thời gian củng cố lại chứng cứ liên quan.

Luật sư Taylor
Luật sư Taylor
 

Trước đó, theo dự kiến, ngay trong ngày 15/6, nhà chức trách Mỹ sẽ đưa ông Dominique Strauss-Kahn ra tòa vì những cáo buộc cưỡng dâm một nữ hầu phòng 32 tuổi.

William Taylor, đại diện pháp lý của ông Dominique Strauss-Kahn đã khẳng định trước báo giới rằng nhà chức trách Manhattan đã đồng ý tạm thời hoãn việc xét xử ông Dominique Strauss-Kahn.

Trong một động thái khác, Benjamin Brafman, một đại diện pháp lý thứ hai của Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn đã nói rằng thân chủ của ông ta sẽ kiên quyết chống lại những cáo buộc cưỡng dâm của nữ hầu phòng 32  tuổi ở New York.

Ông Strauss-Kahn, 62 tuổi đã ngay lập thức thuê một loạt những luật sư danh tiếng để biện hộ cho mình. Những đại diện pháp lỹ cho biết liệu Tổng giám đốc IMF có quyền miễn trừ ngoại giao trong trường hợp này không?

Luật sư Taylor cho biết hiện tại điều kiện sức khỏe của ông Dominique Strauss-Kahn tỏ ra khá mệt mỏi những không quá nghiêm trọng.

{iarelatednews articleid='2405,2379,2352,2332,2327,2325,2321,2314'}

Bình Nguyên (theo AFP)