Tổng thống Hàn Quốc ngỏ ý sẵn sàng hội đàm với Kim Jong-un

04/11/2013 15:39 Hồng Thủy
(GDVN) - "Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ Bắc Triều Tiên", Tổng thống Hàn Quốc nói với tờ Le Figaro của Pháp hôm thứ Bảy. "Quan điểm của tôi là có thể tổ chức một hội nghị bất cứ lúc nào nếu nó cần thiết cho sự phát triển quan hệ hai miền hay hòa bình trên bán đảo Triều Tiên."

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hey.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho biết bà sẵn sàng tham gia mội hội nghị thượng đỉnh Liên Triều với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nếu điều này có thể cải thiện quan hệ hai miền và mang lại hòa bình cho bán đảo.

"Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ Bắc Triều Tiên", Tổng thống Hàn Quốc nói với tờ Le Figaro của Pháp hôm thứ Bảy. "Quan điểm của tôi là có thể tổ chức một hội nghị bất cứ lúc nào nếu nó cần thiết cho sự phát triển quan hệ hai miền hay hòa bình trên bán đảo Triều Tiên."

Tuy nhiên bà Park Geun-hye cũng nhắc lại rằng các cuộc đàm phán sẽ không nên tiến hành nếu chỉ vì "lợi ích của các cuộc đàm phán", và điều quan trọng nhất là sự chân thành.

Một nguồn tin chính thức từ điện Cheongwadae cho biết đây là thông điệp của Tổng thống Hàn Quốc một lần nữa kêu gọi Bình Nhưỡng thay đổi.

Bà Park Geun-hye cho rằng nỗ lực của Bắc Triều Tiên vừa phát triển sức mạnh hạt nhân vừa xây dựng kinh tế là một điều ảo tưởng và không thể.


Hồng Thủy