Tổng thống Hàn: Triều Tiên muốn sống hãy chấm dứt khiêu khích

26/03/2013 15:01 Theo VOR
(GDVN) - "Con đường sống còn duy nhất cho Bắc Triều Tiên là chấm dứt các hành động khiêu khích và đe dọa, từ bỏ các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân, trở thành một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế"

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

"Con đường sống còn duy nhất cho Bắc Triều Tiên là chấm dứt các hành động khiêu khích và đe dọa, từ bỏ các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân, trở thành một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế", Tổng thống Hàn Quốc nói trong bài phát biểu của mình nhân kỷ niệm 3 năm sự kiện tàu hải quân Cheonan bị đánh chìm ở Biển Hoàng Hải năm 2010 trong cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn (theo các nhà chức trách Hàn Quốc, tàu bị trúng ngư lôi của tàu ngầm Bắc Triều Tiên).

Tổng thống Pak Geun Hye cho biết: "Bắc Triều Tiên đang đe dọa an ninh quốc gia của chúng tôi". Bà nhắc lại vụ phóng tên lửa đạn đạo mang vệ tinh cùng vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ ba đã được Bình Nhưỡng thực hiện.

Trước đấy, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, người trong những ngày gần đây đã thực hiện chuyến đi thị sát đến một loạt các đơn vị quân đội, đã hiện diện trong cuộc tập trận bắn đạn thật của hỏa lực pháo binh và quan sát hoạt động tác chiến của các xạ thủ ngăn chặn tấn công đổ bộ. Với các chiến sĩ pháo binh, “ông nhấn mạnh sự cần thiết phải tiêu diệt tất cả quân địch cho đến kẻ cuối cùng ngay trên biển và nhấn chìm chúng xuống đáy biển”, Cơ quan thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.Theo VOR