Tổng thống Obama bổ nhiệm trùm tình báo làm Chánh văn phòng Nhà Trắng

26/01/2013 08:24 Nguyễn Hường (nguồn BBC)
(GDVN) -  Tổng thống Obama đã ca ngợi ông McDonough là "một trong những cố vấn gần gũi nhất và đáng tin cậy nhất" của mình.


Tổng thống Mỹ Barak Obama hôm 25/1 đã bổ nhiệm phó cố vấn an ninh quốc gia Denis McDonough làm Chánh văn phòng Nhà Trắng, thay thế ông Jack Lew, người vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính.

Tổng thống Obama đã ca ngợi ông McDonough là "một trong những cố vấn gần gũi nhất và đáng tin cậy nhất" của mình.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã ca ngợi ông McDonough là "một trong những cố vấn gần gũi nhất và đáng tin cậy nhất" của mình.

"Denis đã đóng vai trò quan trọng trong mọi quyết định an ninh quốc gia chính trong nhiệm kỳ Tổng thống vừa qua của tôi như chấm dứt chiến tranh tại Iraq, rút khỏi cuộc chiến ở Afghanistan và các phản ứng của tôi với các thảm họa tự nhiên trên toàn thế giới như Haiti, sóng thần tại Nhật bản đến bãi bỏ ĐỪNG HỎI ĐỪNG NÓI" - Tổng thống Obama nói.


Ông McDonough cũng là một trong số các nhân vật có mặt trong bức ảnh cùng Tổng thống Obama xem trực tiếp quá trình tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Nhà Trắng được công bố năm ngoái.

Cố vấn chống khủng bố John Brennan sẽ được thay thế bởi Lisa Monaco, cựu Giám đốc bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp. Ông Brennan đã được đề cử vào chức vụ Giám đốc CIA. 

Nguyễn Hường (nguồn BBC)