Tổng thống Obama đi bầu cử sớm ở Chicago

26/10/2012 13:01 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Tổng thống Barack Obama đã đích thân đi bỏ phiếu sớm cho mình ở Chicago nhằm thúc giục các cử tri ủng hộ mình đi bỏ phiếu sớm.
Đài NHK của Nhật Bản ngày 26/10 đưa tin, Tổng thống Barack Obama đã đích thân đi bỏ phiếu sớm cho mình ở Chicago nhằm thúc giục các cử tri ủng hộ mình đi bỏ phiếu sớm.

Tổng thống Obama tại trạm bầu cử ở Chicago

Hôm thứ Năm, Tổng thống Obama đã có chuyến dừng chân ngắn ở quê nhà Chicago trong chặng đường vận động tranh cử xuyên bang cho giai đoạn nước rút hướng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 06/11 tới đây.

Tổng thống đã tới một trạm bầu cử gần nhà để bỏ phiếu. Sau đó ông đã hối thúc các cử tri ủng hộ thực hiện quyền bỏ phiếu của mình ngay trước ngày bầu cử.

Nhóm vận động tranh cử của ông Obama nói rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử đương kim Tổng thống đi bỏ phiếu sớm.

Tổng thống Obama tự bỏ phiếu sớm cho mình

Ông Obama đã từng tích cực vận động bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008. Số lượng cử tri đi bỏ phiếu trước ngày bầu cử chiếm khoảng 30% tổng phiếu bầu.

Theo các chuyên gia, tỉ lệ cử tri đi bầu cử sớm trong kỳ bầu cử này có nhiều khả năng sẽ tăng lên 35%. Ở những bang có tỉ lệ ủng hộ sít sao đối với các ứng cử viên như Colorado và Florida thì tỉ lệ này có thể vượt mức 60%.

Đội ngũ vận động tranh cử của cả Tổng thống Obama và đối thủ Mitt Romney đều nói rằng những lá phiếu bầu cử sớm có thể là nhân tố quyết định trong cuộc bầu cử lần này. 
Bảo Thành (Nguồn: NHK)