Tổng thống Obama làm phim về mẹ

16/03/2012 17:12 Ngọc Huyền (Theo Telegraph)
(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã làm một bộ phim về người mẹ đã qua đời của mình nhằm tăng cường sự ủng hộ của các cử tri về chính sách cải cách y tế.
Telegraph ngày 16/3 đưa tin, đương kim Tổng thống Mỹ đã thực hiện một bộ phim về người mẹ quá cố khi chống chọi với căn bệnh ung thư trong một nỗ lực thuyết phục các cử tri về giá trị của các cải cách y tế mà ông đề ra.

Tổng thống Obama chia sẻ: "Khi bị ung thư, mẹ tôi không phải một người phụ nữ giàu có. Căn bệnh đã làm cạn kiệt gia tài của bà".

Tổng thống Obama làm phim về mẹ để thuyết phụ cử tri về giá trị của cải cách y tế.

Bộ phim được sản xuất theo phong cách Hollywood và phát hành vào ngày 15/3.

"Nhìn người mẹ ra đi vì một căn bệnh có thể đã được ngăn chặn, tôi nghĩ đó là điều không ai trong chúng ta muốn trải qua" - Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho biết thêm.

Bộ phim được đạo diễn bởi Davis Guggenheim – người từng đoạt giải Oscar cho tác phẩm An Inconvenient Truth.

Tác phẩm đặc biệt này của Obama kéo dài 17 phút và do nam tài tử Tom Hanks đóng vai trò người dẫn chuyện. Nó được hy vọng sẽ tạo ra làn sóng tác động rộng lớn trên Internet.

Ông Obama đã sử dụng câu chuyện của người mẹ đã qua đời vào năm 1995 để hy vọng người dân ủng hộ những cam kết cải cách y tế - một chương trình quan trọng trong chiến dịch tái tranh cử Tổng thống của ông.

Bộ phim được phát hành đúng vào ngày ông Obama đưa ra lời chỉ trích đường lối tranh cử của đảng Cộng hòa khi đảng này đã sử dụng dầu mỏ như một trong những tiêu chí để tranh cử trong cuộc đua vào toà Bạch Ốc.


Trong khi đó, phe đảng Cộng hoà đã phản đối dự luật cải cách y tế của ông Obama.

Mới đây, một cuộc thăm dò cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Obama đã xuống dưới mức 50% và được cho là do giá xăng dầu tăng cao. Điều này khiến cuộc chạy đua giữ vị trí ở Nhà Trắng của Obama càng thêm nhiều thách thức.


Ngọc Huyền (Theo Telegraph)