Tổng thống Philippines chúc Tết cộng đồng Hoa kiều

08/02/2016 08:52 Hồng Thủy
(GDVN) - Những đóng góp của các bạn thực sự rất đa dạng, văn hóa của các bạn đã trở thành một phần bản sắc chung của người Philippines chúng ta.

Inquirer ngày 8/2 đưa tin, cộng đồng Hoa Kiều tại Philippines hôm nay háo hức đón năm mới Bính Thân theo truyền thống Á Đông, Tổng thống Philippines đã gửi lời chúc năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe tới cộng đồng Hoa kiều tại quốc gia này.

Tổng thống Philippines Aquino, ảnh: AP.

Tổng thống Aquino đánh giá cao đóng góp của cộng đồng Philippines gốc Hoa đã đóng góp cho đất nước cũng như quan hệ hữu nghị, cầu nối năng động giữa Trung Quốc và Philippines, làm sâu sắc thêm bề dày lịch sử và văn hóa của quốc gia này.

"Những đóng góp của các bạn thực sự rất đa dạng, văn hóa của các bạn đã trở thành một phần bản sắc chung của người Philippines chúng ta. Do đó chính phủ cùng với các bạn ăn mừng năm mới âm lịch.

Sự kiện này sẽ làm giầu thêm, làm nổi bật và phát huy phẩm chất, giá trị và những lý tưởng mới làm cho cộng đồng các bạn trở thành một phần quý giá trong đất nước chúng ta", ông Aquino nói.

Trong ngày đầu năm mới Bính Thân, Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Zhao Jianhua nhắc đến các tranh chấp lãnh thổ, hàng hải ở Biển Đông: "So với tình hữu nghị ngàn năm tuổi của chúng ta, cũng như quan hệ hợp tác rộng rãi giữa hai nước, những khó khăn chúng ta đang phải đối mặt ở Biển Đông chỉ là tạm thời.

Trách nhiệm chung của chúng ta là xử lý vấn đề này một cách hợp lý và hòa bình", Đại sứ Trung Quốc nói. Ông ca ngợi sự hiện diện của ông Aquino và các quan chức chính phủ khác trong ngày lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Philippines - Trung Quốc.

Hồng Thủy