Tổng thống Putin: "Gậy Mỹ lại đập lưng Mỹ"

07/09/2012 13:26 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Al Qaeda, sản phẩm này của Mỹ sau đó đã quay lại cắn chính chủ của nó.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Trong buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia Today TV ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo phương Tây rằng chính sách hỗ trợ bọn khủng bố để lật đổ chính phủ Syria là “thiển cận” và có thể phản tác dụng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Putin nói rằng ở Syria phương Tây đang lặp lại sai lầm như những gì họ đã từng làm với Afghanistan. Ông phát biểu: “Hiện nay có một số người muốn sử dụng các phiến quân al Qaeda hoặc của các tổ chức khác có cùng quan điểm cực đoan để thực hiện mục tiêu của mình ở Syria.”

Ông Putin đã so sánh hành động này với việc Mỹ hậu thuẫn các chiến binh Mujahedeen chống lại quân đội Xô-viết trước đây ở Afghanistan.

“Thời kỳ đó, các đối tác hiện nay của chúng ta đã hậu thuẫn cho một phong trào nổi loạn ở Afghanistan và về cơ bản đã dựng nên Al Qaeda, sản phẩm này của Mỹ sau đó đã quay lại cắn chính chủ của nó.”

Ông cho rằng Mỹ cũng có thể “mở cửa nhà tù Guantanamo, cấp vũ khí cho toàn bộ tù nhân và đưa họ đến Syria để đánh nhau – việc làm này về thực tế không khác gì mấy.”

Ông Putin nhấn mạnh rằng chính sách ủng hộ những kẻ khủng bố này của phương Tây là rất “thiển cận” và chứa đựng đầy những hậu quả thảm khốc.    


Bảo Thành (Nguồn: RT)