Tổng thống và Thủ tướng Nga sẽ "ở nhà" đón năm mới

31/12/2012 07:19 Theo Tiếng nói nước Nga
Putin sẽ ở nhà chờ Giao thừa, nhưng không tiết lộ chi tiết về kế hoạch của người đứng đầu nhà nước trong những ngày nghỉ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ không thay đổi thói quen đón Năm mới cùng gia đình. Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov thông báo với hãng tin Interfax rằng, ông Putin sẽ ở nhà chờ Giao thừa, nhưng không tiết lộ chi tiết về kế hoạch của người đứng đầu nhà nước trong những ngày nghỉ.

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Medvedev

Kỳ nghỉ Năm mới và Giáng Sinh ở Nga sẽ kéo dài đến ngày 9 tháng 1. Interfax nhắc rằng năm ngoái ông Putin nghỉ đã vài ngày tại Sochi, nơi ông Medvedev cũng có mặt.

Hầu như năm nào vào kỳ nghỉ đông, ông Medvedev cũng đến khu trượt tuyết Sochi, vừa tranh thủ chơi thể thao, vừa thanh tra hoạt động thi công phục vụ Thế vận hội Olympic mùa Đông 2014. Vì vậy, trong một cuộc trao đổi với báo giới gần đây, Thủ tướng Chính phủ nói kế hoạch của ông năm nay cũng sẽ tương tự.

Đã thành lệ, người Nga quen và chờ đợi sự xuất hiện của Thủ tướng Medvedev tại Giáo đường Chúa Cứu thế Matxcova vào đêm Giáng sinh (07/01/2013). Trong khi đó, ông Putin có thói quen đến dự lễ tại bất cứ một nhà thờ trên đất Nga.

Chưa có thông báo cụ thể về điểm đến của Tổng thống vào đêm Giáng Sinh, nhưng các phương tiện truyền thông đồn rằng lần này ông Putin sẽ có mặt tại vùng Krasnodar, miền Nam Nga. Thư ký báo chí Peskov đã kiềm chế trả lời câu hỏi này.

Theo Tiếng nói nước Nga