TP.Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục báo cáo vụ “bắt tay” với DN bảo hiểm

29/08/2014 14:45 Hải Ninh
(GDVN) - UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo ngay sự việc có dấu hiệu “bắt tay” với doanh nghiệp bảo hiểm.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh (Sở Giáo dục Hà Nội có dấu hiệu "bắt tay" với công ty bảo hiểm    ; Hoa hồng trích cho hiệu trưởng, Sở không được gì!    ) phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Sở Giáo dục) có dấu hiệu “bắt tay”, “đi đêm” với một số doanh nghiệp bảo hiểm để “chỉ định” các trường cho học sinh mua bảo hiểm ở các DN này.

Điều đáng nói là “sự chỉ định” này vi phạm nghiêm trọng Luật Cạnh tranh, Luật Kinh doanh Bảo hiểm và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo và trả lời Báo Giáo dục Việt Nam.

Sau khi phản ánh, UBND TP.Hà Nội có ngay văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục Hà Nội có báo cáo trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và UBND TP.Hà Nội. Công văn số 5445/VP-VX đề ngày 21/8/2014 do Phó chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội Đỗ Đình Hồng ký nêu rõ:

Báo Giáo dục Việt Nam ngày 20/8/2014 có bài: Sở Giáo dục Hà Nội có dấu hiệu bắt tay với công ty bảo hiểm; nội dung phản ánh Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ Tài chính về thực hiện công tác bảo hiểm học sinh năm học 2014 – 2015.

Sở Giáo dục Hà Nội có dấu hiệu "bắt tay" với công ty bảo hiểm    

Về việc này, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Giáo dục Đào tạo kiểm tra, xử lý nội dung Báo Giáo dục Việt Nam nêu (nếu có), trả lời Báo Giáo dục Việt Nam và báo cáo UBND Thành phố.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đơn thư, hồ sơ phản ánh, khiếu nại, tố cáo của bạn đọc xin gửi về hộp thư: duyphong@giaoduc.net.vn.

Hoặc địa chỉ: Ban Bạn đọc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam-Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hải Ninh