TP.HCM: Bắt nghi can vu khống công an giật điện thoại di động

28/02/2014 14:48 Việt Văn
(GDVN) - Không chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy tờ, lấy điện thoại ghi hình bị ngăn cản, đối tượng lập tức hô hoán vu khống công an giật điện thoại của mình.

Khuya ngày 17/2, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội 4, phòng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (Cảnh sát 113, Công an TP.HCM) do thượng úy Đinh Quốc Tuấn làm tổ trưởng đang tuần tra thì phát hiện đối tượng Lê Huỳnh Thương Minh (34 tuổi, ngụ quận 5), điều khiển xe máy BKS 93E-019.18 lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng đến đường số 18 (KP1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Nghi can Lê Huỳnh Thương Minh. Ảnh C.A cung cấp

Thượng úy Đinh Quốc Tuấn yêu cầu anh Minh xuất trình giấy tờ nhưng Minh không thực hiện, mà đòi công an cho biết lỗi vi phạm, cho xem bảng tên cũng như giấy chứng nhận ngành Công an.

Lúc này, thượng úy Tuấn lấy chìa khóa xe anh Minh và tiếp tục đề nghị cho kiểm tra giấy tờ nhưng Minh vẫn không hợp tác. Đồng thời, anh Minh còn lấy điện thoại di động ra dí sát vào mặt thượng úy Tuấn để quay phim.

Bị điện thoại di động anh Minh dí sát vào mặt nên thượng úy Tuấn đã đè tay vào chiếc điện thoại ngăn cản thì Minh hô hoán công an giật điện thoại.

Nghe tiếng hô hoán của Minh, nhiều người dân địa phương và người đi đường dừng xe lại xem vụ việc và gây áp lực với tổ công tác của thượng úy Tuấn. Đồng thời, anh Minh vẫn tiếp tục dùng điện thoại quay phim lực lượng công an.

Lúc này, công an phường Hiệp Bình Chánh cũng có mặt để vận động, giải thích cho người dân hiểu sự việc nhưng người dân vẫn không chịu giải tán, vẫn tụ tập đông hơn gây mất an ninh trật tự.

Nhận tin báo, Công an quận Thủ Đức nhanh chóng điều động lực lượng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh, cảnh sát hình sự đến hỗ trợ và giải tán đám đông. Sau đó, đưa anh Minh cùng tổ Cảnh sát 113 về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại trụ sở công an, Minh cho biết đã hiểu sai vì nghĩ rằng mình không vi phạm thì Công an không được chặn dừng xe nên không chấp hành và thừa nhận vu khống công an giật điện thoại của mình.

Hành vi vu khống của Minh đã khiến người dân tụ tập gây mất an ninh trật tự, cản trở hoạt động của người thi hành công vụ đã đủ yếu tố cấu thành tội "Chống người thi hành công vụ".

Do đó, ngày 28/2, Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Lê Huỳnh Thương Minh để điều tra hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Việt Văn