TP HCM: Đi qua đoạn đường đang sửa, một người đàn ông ngã tử vong

21/03/2012 07:59 Theo Tuổi Trẻ
Khi qua đoạn đường đang sửa, xe máy của nạn nhân bị sụp xuống làn đường vừa được cào bóc.

Sáng 18/3, một tai nạn giao thông trên đường Nguyễn Thị Định, đoạn gần KCN Cát Lái, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 (TP.HCM) làm ông Tạ Minh Thành (58 tuổi) bất tỉnh, phải vào Bệnh viện Q.2 cấp cứu.

Theo anh Vũ Ngọc Hoan - người chứng kiến vụ việc và đưa nạn nhân đi cấp cứu, khi qua đoạn đường trên xe máy của ông Thành bị sụp xuống làn đường vừa được cào bóc lớp nhựa khiến ông té ngã, bất tỉnh.

Đến ngày 20/3, ông Tạ Minh Thành đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo bà Tạ Thị Ánh Tuyết - em ruột ông Thành, sáng cùng ngày đại diện đơn vị thi công là Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 810 và chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật (CII) đến gặp gia đình gửi tiền phúng điếu 5 triệu đồng nhưng gia đình chưa nhận.

Sửa đường gây tai nạn chết người, Tin tức trong ngày, tai nan chet nguoi, tai nan giao thong, sua duong gay tai nan, thi cong cau duong, tai nan lao dong, thi cong au, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Mặt đường chênh nhau 4-5cm khiến nhiều người chạy xe máy té ngã và nạn nhân Tạ Minh Thành (ảnh nhỏ) được chăm sóc tại Bệnh viện quận 2, TP.HCM

Về trách nhiệm của đơn vị thi công trong vụ tai nạn này, giám đốc đầu tư - kinh doanh CII Nguyễn Mai Bảo Trâm cho biết: “Đúng sai như thế nào sẽ do Công an Q.2 làm rõ. Trước mắt, chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thi công đến chia sẻ, hỗ trợ gia đình người bị nạn và yêu cầu đơn vị bảo hiểm sớm hoàn tất hồ sơ bồi thường cho gia đình nạn nhân”.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP, nguyên nhân vụ tai nạn chết người trên xuất phát từ việc vi phạm quy định về an toàn giao thông của đơn vị thi công (bị thanh tra Sở Giao thông vận tải phạt 25 triệu đồng vì không có phương án đảm bảo an toàn giao thông).

Ông Hậu cho biết Bộ luật hình sự quy định: “Người nào có trách nhiệm trong việc duy tu, sửa chữa, quản lý các công trình giao thông đường bộ, đường sắt... vi phạm các quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý các công trình gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu nhận định dù tai nạn xảy ra cũng do phần lỗi của nạn nhân là chạy lấn sang làn đường ôtô, nhưng lỗi chủ yếu vẫn thuộc về đơn vị thi công vì thi công chưa xong nhưng không có rào chắn an toàn.

Theo Tuổi Trẻ