TP.HCM: "Hút" chết vì cắt trĩ tại phòng khám Trung Quốc

20/07/2012 14:36 DC
(GDVN) - Sáng ngày 20/7, tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có trường hợp cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, huyết áp tụt xuống mức nguy hiểm, nói không ra hơi, da nhợt nhạt.
Nạn nhân tên Nguyễn Thị L, ngụ tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Các bác sĩ lập tức khám, kiểm tra phát hiện bệnh nhân bị cắt trĩ ở hậu môn không đúng kỹ thuật nên gây ra tai biến chảy máu, nhiễm trùng.

"Các bác sĩ đã tiêm thuốc cầm máu, điều lên khoa ngoại. Tới 12 giờ trưa 20/7, tình trạng bệnh nhân đã bớt nguy kịch nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi”, bác sĩ chuyên khoa cho biết.

Nạn nhân L cho hay, qua theo dõi quảng cáo trên tivi, chị đã tìm đến phòng khám Trung Quốc tên Huê Hạ trên đường Lý Thường Kiệt, TP.HCM. Tại đây, chị được chẩn đoán bị trĩ ngoại và được tư vấn rằng: “Mổ bằng kỹ thuật tiên tiến nhất hoàn cầu. Không đau chút nào, mổ xong về ngay” với giá 20 triệu đồng. Vì không đủ tiền, chị L được nhân viên phòng khám tư vấn tiếp rằng: “Mổ không đau giá rẻ hơn, 12 triệu đồng”.

Tuy nhiên, hoàn toàn không đúng như nhân viên này nói. "Một bác sĩ người Trung Quốc thực hiệp ca mổ vừa cắt thì tôi thấy đau quá chừng. Sau đó, tôi ngất đi. Ông bác sĩ Trung Quốc cũng sợ xanh mặt", chị L kể lại.

Thấy vậy, chồng chị L vội vàng chuyển vợ mình đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy.
 
Bác sĩ Phan Đương, Trưởng khoa ngoại tiêu hóa bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chị L đã bị biến chứng chảy máu trong khi mổ. “Thông thường mổ trĩ nếu có biến chứng cũng phải từ ngày thứ 3 sau phẫu thuật. Nhưng trường hợp này vừa mổ đã mất máu nhiều, suýt chết. Như vậy, chứng tỏ kỹ thuật mổ chưa đảm bảo”, bác sĩ Đương nói.

Cũng theo bác sĩ Đương, trường hợp chị L chưa cần thiết phải mổ. Thông thường trĩ ngoại không có chỉ định mổ, trừ khi bị biến chứng thuyên tắc, chỉ cần điều trị nội khoa là hết.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!DC