TP.HCM: Người dân đuổi bắt tên cướp tiệm vàng giữa chợ

02/07/2014 21:42 Văn Minh
(GDVN) - Tên cướp đi từ trong chợ ra, tên tay cầm cục đá to rồi xông vào đập vỡ tủ kính hốt vàng bỏ chạy. Lúc này, chủ tiệm vàng và người dân xung quanh đuổi bắt...

Chiều 2/7, cơ quan CSĐT (Công an quận 11, TP.HCM) xác nhận đang tạm giữ nghi can Trần Khải Lâm (38 tuổi, chưa rõ quê quán) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, lúc 15h cùng ngày, đối tượng Lâm đi từ chợ Thiếc (phường 6, quận 11, TP.HCM) ra đường Phó Cơ Điều, sau đó xông vào tiệm vàng Ngọc Thành (Số 2 mặt tiền chợ Thiếc, đường Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TP.HCM) rồi dùng đá to đập vỡ tủ kính hốt vàng bỏ chạy.

Chủ tiệm vàng Ngọc Thành và người dân xung quanh chợ Thiếc (quận 11, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cướp táo tợn giữa ban ngày.

Phát hiện vụ việc, anh Đặng Văn Hiệp (35 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM, chủ tiệm vàng) cùng hai nhân viên trong tiệm hô hoán đuổi theo tên cướp. Cùng lúc này, người dân xung quanh hỗ trợ anh Hiệp bắt giữ được Lâm sau khi tên này ôm vàng bỏ chạy được một đoạn.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã xuống khám nghiệm hiện trường đồng thời bắt giữ Lâm cùng tang vật đưa về trụ sở để phục  vụ công tác điều tra.

Anh Hiệp chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc: “Lúc đó khoảng 3h chiều, trong tiệm không có khách hàng nào đến giao dịch. Tôi cùng với hai nhân viên trong tiệm đang dọn lại đồ đạt thì nghe một tiếng động to, nhìn ra thì thấy một nam thanh niên đang hốt vàng bỏ vào túi áo rồi bỏ chạy. Lúc này tôi hô hoán và đuổi theo. Chạy ra đường được một đoạn thì tên cướp bị người dân bắt giữ”.

Tên cướp dùng đá to đập vỡ tủ kính rồi hốt vàng bỏ chạy nhưng người dân đã kịp thời tóm gọn giao cho công an.

Tại hiện trường vụ cướp, tủ kính chứa vàng bị Lâm đập thủng một lỗ lớn hơn 40cm2, một số nữ trang rơi vung vãi. Theo anh Hiệp cho biết, số vàng Lâm cướp bất thành có giá trị khoảng từ 18 – 20 triệu đồng.

Qua quan sát của chúng tôi, tiệm vàng Ngọc Thành không có trang bị camera an ninh, cũng không có bảo vệ. Theo anh Hiệp, do tiệm mới đi vào hoạt động chỉ vài tháng nên chưa lắp camera cũng như thuê bảo vệ.

Quanh khu vực chợ Thiếc (mặt tiền đường Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TP.HCM) còn có khoảng hơn 10 tiệm vàng nằm liền kề tiệm vàng Ngọc Thành. Tất cả điều không thấy bảo vệ riêng của các tiệm vàng này mà chỉ có bảo vệ chung của chợ.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Minh