TQ: Nữ phóng viên tố mang thai 7 tháng vẫn bị quan chức cưỡng dâm

25/11/2012 08:11 Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Giang giúp Xuân xin cho mẹ cô vào làm việc tại nhà máy bia rượu Song Thành, Giang đã ép cô phải thường xuyên phục vụ nhu cầu sinh lý của anh ta.

Tân Hoa Xã ngày 24/11 đưa tin, chính quyền thành phố Song Thành thuộc tỉnh Hắc Long Giang miền đông bắc Trung Quốc vừa phải thành lập một tổ điều tra tố cáo của một nữ phóng viên mang thai 7 tháng tuổi tố 1 quan chức cưỡng dâm.

Trước đó, hôm 23/11 nữ phóng viên Vương Đức Xuân công khai tố cáo trên trang mạng xã hội cá nhân weibo của mình bằng tên thật, tố cáo Tôn Đức Giang - Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp thành phố Song Thành, đại biểu HĐND - cơ quan lập pháp địa phương đã cưỡng dâm nữ phóng viên này.

Thẻ phóng viên của Vương Đức Xuân đã chụp và tải lên mạng internet công khai tố cáo Tôn Đức Giang

Ngoài ra, Tôn Đức Giang còn bị tố cáo lạm dụng quyền lực mưu lợi cá nhân, đem tài sản công đi đấu giá thu lời bất chính. Sáng 24/11, cơ quan chức năng thành phố Song Thành cho hay, 2 nhân vật Vương Đức Xuân và Tôn Đức Giang là có thật, họ đang lập tổ điều tra khẩn cấp về vụ việc trên.

Theo lời tự giới thiệu của Vương Đức Xuân thì cô là biên tập viên của đài truyền hình thành phố Song Thành tỉnh Hắc Long Giang, vì bị Tôn Đức Giang dùng quyền lực cưỡng ép nên thường xuyên phải có quan hệ bất chính với viên quan chức này.

Cũng theo thông tin từ trang weibo của phóng viên Xuân, Tôn Đức Giang từng làm Phó phòng Kế hoạch đầu tư thành phố Song Thành, Giám đốc Công ty Bia rượu Song Thành, đảng viên, công chức và là đại biểu HĐND thành phố Song Thành. Cô quen ông ta trong một lần đến nhà máy bia rượu để phỏng vấn.

Ảnh chụp màn hình nội dung tố cáo trên web cá nhân weibo của Xuân hiện tại đã bị xóa sạch

Do Giang giúp Xuân xin cho mẹ cô vào làm việc tại nhà máy bia rượu Song Thành, Giang đã ép cô phải thường xuyên phục vụ nhu cầu sinh lý của anh ta. Tháng 12/1999, khi Xuân mang thai 7 tháng tuổi, Giang vẫn cưỡng bức và ép cô ly hôn với chồng.

Đài truyền hình thành phố Song Thành xác nhận Xuân đã từng làm phóng viên và biên tập viên của đài, nhưng đã lâu không đến cơ quan. Trang mạng xã hội cá nhân của cô cũng đã bị xóa sạch mọi thông tin tố cáo trước đó. Vụ việc đang chờ các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)