"Trận chiến vòi rồng" bất ngờ tái diễn trên Biển Hoa Đông

24/01/2013 13:24 Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)
(GDVN) - Thông tấn xã Đài Loan ngày 24/1 đưa tin, một nhóm tàu cá Đài Loan sáng sớm hôm nay 24/1 đã ồ ạt kéo ra nhóm đảo Senkaku trên Biển Hoa Đông để dựng bức tượng Ma Tổ - nữ thần đại dương trong tín ngưỡng của người Đài Loan - để "khẳng định chủ quyền" với nhóm đảo họ gọi là Điếu Ngư Đài.

Cảnh sát biển phải sử dụng "thủy lực vòi rồng" để trấn áp các tàu cá, tàu Cảnh sát biển Đài Loan sau khi bắc loa ngăn chặn không hiệu quả

Thông tấn xã Đài Loan ngày 24/1 đưa tin, một nhóm tàu cá Đài Loan sáng sớm hôm nay 24/1 đã ồ ạt kéo ra nhóm đảo Senkaku trên Biển Hoa Đông để dựng bức tượng Ma Tổ - nữ thần đại dương trong tín ngưỡng của người Đài Loan - để "khẳng định chủ quyền" với nhóm đảo họ gọi là Điếu Ngư Đài.

XEM THÊM HÌNH ẢNH TRẬN CHIẾN VÒI RỒNG TRÊN BIỂN HOA ĐÔNG 2012


Tuy nhiên lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản đã sớm biết kế hoạch xâm nhập, đổ bộ của nhóm tàu cá Đài Loan nên đã chủ động bày trận "nghênh địch". Nhật báo Yomiuri Nhật Bản cho biết, lúc 10 giờ 45 phút sáng giờ Bắc Kinh, 8 chiếc tàu Cảnh sát biển Nhật Bản đã được điều động bao vây, ngăn chặn nhóm tàu cá Đài Loan.

Tàu Cảnh sát biển Đài Loan cũng tìm cách chống trả vòi rồng Nhật Bản nhưng tỏ ra "lép vế" hơn

Tàu Cảnh sát biển Nhật Bản sử dụng "hỏa lực mạnh" - vòi rồng phun thẳng vào nhóm tàu cá Đài Loan sau nhiều lần cảnh báo, ngăn chặn và yêu cầu những tàu này lập tức rời khỏi khu vực vùng biển chủ quyền của Nhật Bản tại Senkaku.

XEM THÊM HÌNH ẢNH TRẬN CHIẾN VÒI RỒNG TRÊN BIỂN HOA ĐÔNG 2012


Chiếc tàu của Cảnh sát biển Đài Loan đi theo hộ tống nhóm tàu cá lập tức bật vòi rồng đáp trả, một trận "thủy chiến" lại tái diễn trên Biển Hoa Đông.

8 chiếc tàu Cảnh sát biển Nhật Bản đã được điều động để ngăn chặn nhóm tàu Đài Loan đang tìm cách đổ bộ lên Senkaku

Sau một hồi phụt nước vào nhau, nhóm tàu cá Đài Loan đã tỏ ra đuối sức và buộc phải lập tức rút về. Vương Sùng Nghĩa, một quan chức của Cục Tuần tra biển (Cảnh sát biển Đài Loan) đi theo chỉ huy đoàn tàu cá đã phải hạ lệnh rút lui lúc 11 giờ 30 trưa nay giờ Bắc Kinh. Sau khi về đến Tân Bắc vào chiều nay, nhóm tàu cá Đài Loan sẽ tổ chức họp báo.

Sau một hồi đọ "thủy lực", nhóm tàu Đài Loan đã buộc phải rời khỏi Senkaku mà không đạt được mục đích ban đầu

Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)